Thứ Hai, 29/12/2025 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng cao sau đại dịch

(ANTV) - Sau khi dịch COVID-19 được cơ bản kiềm chế, mọi mặt của đời sống kinh tế đang trên đà phục hồi. Nhiều doanh nghiệp, dự án hoạt động trở lại, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng lên. Chính vì vậy, kết nối cung cầu lao động đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành lao động, thương binh và xã hội, vừa tạo điều kiện cho các đơn vị có nhân lực làm việc thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo số liệu của Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Qua đó, đã kết nối được hơn 500 vị trí việc làm cho người lao động. Có thể thấy, các phiên giao dịch việc làm là cơ hội để người lao động và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, kết nối cung cầu việc làm. Việc đưa các phiên giao dịch việc làm về tận địa phương, thay vì chỉ tổ chức ở trụ sở của trung tâm tại thành phố Nha Trang như các năm trước, đã góp phần mang lại cơ hội việc làm lớn hơn cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Để các phiên giao dịch việc làm phát huy được hiệu quả, bên cạnh công tác tổ chức, việc tuyên truyền, quảng bá tại các địa phương cũng như trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook đã được Trung tâm dịch vụ việc làm đổi mới cách thức thực hiện, giúp người lao động tại địa phương và các vùng lân cận chủ động nắm bắt thông tin và đăng kí dự tuyển.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên và chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyển dụng việc làm trực tiếp. Song song đó, duy trì tổ chức phiên giao dịch việc làm theo hình thức trực tuyến định kỳ 2 lần/tuần nhằm tăng khả năng kết nối giữa người lao động với nhà tuyển dụng.

Thực tế hiện nay cho thấy, doanh nghiệp thì khó tuyển dụng được lao động có trình độ, có tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc, trong khi rất nhiều người lại không tìm được việc làm. Chính vì vậy, không chỉ phải giải quyết bài toán trước mắt về thiếu hụt nguồn nhân lực cho phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, mà ngành lao động cần có những giải pháp lâu dài để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao trong tương lai.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm