Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Sau khi dịch COVID-19 được cơ bản kiềm chế, mọi mặt của đời sống kinh tế đang trên đà phục hồi. Nhiều doanh nghiệp, dự án hoạt động trở lại, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng lên. Chính vì vậy, kết nối cung cầu lao động đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành lao động, thương binh và xã hội, vừa tạo điều kiện cho các đơn vị có nhân lực làm việc thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, đảm bảo an sinh xã hội.
Theo số liệu của Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Qua đó, đã kết nối được hơn 500 vị trí việc làm cho người lao động. Có thể thấy, các phiên giao dịch việc làm là cơ hội để người lao động và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, kết nối cung cầu việc làm. Việc đưa các phiên giao dịch việc làm về tận địa phương, thay vì chỉ tổ chức ở trụ sở của trung tâm tại thành phố Nha Trang như các năm trước, đã góp phần mang lại cơ hội việc làm lớn hơn cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.
Để các phiên giao dịch việc làm phát huy được hiệu quả, bên cạnh công tác tổ chức, việc tuyên truyền, quảng bá tại các địa phương cũng như trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook đã được Trung tâm dịch vụ việc làm đổi mới cách thức thực hiện, giúp người lao động tại địa phương và các vùng lân cận chủ động nắm bắt thông tin và đăng kí dự tuyển.
Dự kiến từ nay đến cuối năm, Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên và chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyển dụng việc làm trực tiếp. Song song đó, duy trì tổ chức phiên giao dịch việc làm theo hình thức trực tuyến định kỳ 2 lần/tuần nhằm tăng khả năng kết nối giữa người lao động với nhà tuyển dụng.
Thực tế hiện nay cho thấy, doanh nghiệp thì khó tuyển dụng được lao động có trình độ, có tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc, trong khi rất nhiều người lại không tìm được việc làm. Chính vì vậy, không chỉ phải giải quyết bài toán trước mắt về thiếu hụt nguồn nhân lực cho phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, mà ngành lao động cần có những giải pháp lâu dài để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao trong tương lai.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.