Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng cao sau đại dịch

(ANTV) - Sau khi dịch COVID-19 được cơ bản kiềm chế, mọi mặt của đời sống kinh tế đang trên đà phục hồi. Nhiều doanh nghiệp, dự án hoạt động trở lại, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng lên. Chính vì vậy, kết nối cung cầu lao động đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành lao động, thương binh và xã hội, vừa tạo điều kiện cho các đơn vị có nhân lực làm việc thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa giúp người lao động tìm được việc làm phù hợp, thu nhập ổn định, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo số liệu của Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Qua đó, đã kết nối được hơn 500 vị trí việc làm cho người lao động. Có thể thấy, các phiên giao dịch việc làm là cơ hội để người lao động và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, kết nối cung cầu việc làm. Việc đưa các phiên giao dịch việc làm về tận địa phương, thay vì chỉ tổ chức ở trụ sở của trung tâm tại thành phố Nha Trang như các năm trước, đã góp phần mang lại cơ hội việc làm lớn hơn cho người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Để các phiên giao dịch việc làm phát huy được hiệu quả, bên cạnh công tác tổ chức, việc tuyên truyền, quảng bá tại các địa phương cũng như trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook đã được Trung tâm dịch vụ việc làm đổi mới cách thức thực hiện, giúp người lao động tại địa phương và các vùng lân cận chủ động nắm bắt thông tin và đăng kí dự tuyển.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Trung tâm dịch vụ việc làm Khánh Hòa sẽ phối hợp với Liên đoàn lao động, Đoàn thanh niên và chính quyền các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tuyển dụng việc làm trực tiếp. Song song đó, duy trì tổ chức phiên giao dịch việc làm theo hình thức trực tuyến định kỳ 2 lần/tuần nhằm tăng khả năng kết nối giữa người lao động với nhà tuyển dụng.

Thực tế hiện nay cho thấy, doanh nghiệp thì khó tuyển dụng được lao động có trình độ, có tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc, trong khi rất nhiều người lại không tìm được việc làm. Chính vì vậy, không chỉ phải giải quyết bài toán trước mắt về thiếu hụt nguồn nhân lực cho phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch, mà ngành lao động cần có những giải pháp lâu dài để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả