Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:26, Thứ 5, 18/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nối lại nhiều đường bay quốc tế trong tháng 9

(ANTV) - Vietnam Airlines sẽ nối lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 1/9/2022 và nối lại đường bay giữa Đà Nẵng và Bangkok (Thái Lan) từ 15/9/2022.

Cụ thể, đường bay Đà Nẵng - Kuala Lumpur được khai thác 4 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật. Đường bay Đà Nẵng - Bangkok được khai thác 7 chuyến bay mỗi tuần, khởi hành hàng ngày. S

au khi tăng tần suất, đường bay Hà Nội - Seoul sẽ bay 10 chuyến/tuần. Còn đường TP Hồ Chí Minh - Seoul bay 11 chuyến/tuần. Các chuyến bay khởi hành hàng ngày.

Các đường bay được nối lại và tăng cường giúp mang đến nhiều lựa chọn thuận tiện hơn cho hành khách khi tìm kiếm chuyến bay.

Tháo gỡ khó khăn trong triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa giao cho Ngân hàng Nhà nước tổ chức hội nghị để tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31 của Chính phủ. Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước sớm thành lập một số Đoàn công tác để tiến hành khảo sát tình hình triển khai thực hiện của các ngân hàng thương mại, nắm bắt các vấn đề đặt ra trong thực tiễn để kịp thời có các biện pháp xử lý các khó khăn, vướng mắc của cơ sở.

Đất phân lô, tách thửa ở Hà Nội phải tối thiểu 30 m2

UBND TP Hà Nội vừa đưa ra Dự thảo Quy định Điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu những thửa đất nằm ngoài chỉ giới đường đỏ không được nhỏ hơn 30 m2 với khu vực các phường thuộc 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng. Đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ không nhỏ hơn 40m2.

Apple chọn Việt Nam để sản xuất Apple Watch, MacBook

Theo Nikkei Asia, Apple đang đàm phán để sản xuất đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay MacBook tại Việt Nam. Hiện, các nhà cung cấp của Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch ở Việt Nam với mục đích lần đầu tiên sản xuất thiết bị này bên ngoài Trung Quốc. Với MacBook, các nguồn tin cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp thiết lập dây chuyền sản xuất thử nghiệm tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiến độ chuyển hoạt động sản xuất MacBook hàng loạt sang Việt Nam đang diễn ra chậm, một phần là do tình trạng gián đoạn liên quan tới đại dịch COVID-19 và phần khác là do việc sản xuất máy tính xách tay liên quan tới một chuỗi cung ứng lớn hơn.

BT
Thăm dò khán giả