Thứ Năm, 22/01/2026 19:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện bãi tập kết gỗ lậu trong trung tâm bảo tồn voi

(ANTV) - Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa kiểm tra và phát hiện một bãi tập kết gỗ không rõ nguồn gốc, lên đến hàng chục mét khối nằm ngay trong khu vực thực hiện dự án chuyển đổi rừng để làm chuồng nuôi voi của Trung tâm bảo tồn voi tại huyện Buôn Đôn. Theo nhận định ban đầu của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk thì hàng trăm cây gỗ rừng tự nhiên bị “lâm tặc” khai thác, vận chuyển từ nơi khác về đây để chờ thời cơ tẩu tán ra khỏi rừng.

Bãi tập kết “gỗ lậu” nằm ngay trên phần đất đang thực hiện dự án xây dựng chuồng nuôi voi và chỉ cách nhà làm việc của Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk khoảng 1 km. Qua kiểm đếm của lực lượng kiểm lâm, phần lớn là cây gỗ dầu, cà chit, chiu liu có đường kính từ 20-30cm, với tổng khối lượng hơn 27 mét khối. Đại diện chủ rừng cho biết, đơn vị chưa xác định được nguồn gốc gỗ này từ đâu đến.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk nói: Hiện nay số gỗ đó cũng chưa xác định là lấy từ đâu về để ở đó. Chỗ này thì giáp ranh giữa cả 3 địa bạn là rừng phòng hộ Buôn Đôn, bên Ánh Dương và Trung tâm. Trước đây 3 chủ rừng này là 1 nên đi qua đi lại rất dễ.

Lần theo những con đường mòn cắt ngang đường tuần tra của đơn vị quản lý bảo vệ khu rừng, chúng tôi phát hiện khá nhiều địa điểm có cây gỗ đã bị chặt hạ chỉ còn lại gốc và ngọn cây.

Sau khi kiểm đếm, đánh dấu toàn bộ số “gỗ lậu” tại đây, Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk đã giao vụ việc cho Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, đồng thời làm rõ có hay không lợi dụng chủ trương tận thu gỗ thực hiện dự án làm chuồng voi để phá rừng trái phép.

Ông Nguyễn Đức Việt, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk nói: Khi vào kiểm tra thì vẫn đang còn mới nên chúng tôi bóc tách hết ra. Hiện tại thì đã giao cho Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn làm rõ vấn đề này. Trong quá trình điều tra thì chúng tôi cũng đặt vấn đề như các anh vừa đề cập để cho Hạt làm rõ có vấn đề lợi dụng việc này để phá rừng hay không?.

Để khai thác và vận chuyển hàng trăm cây gỗ lớn nhỏ từ nơi khác về bãi tập kết này, chắc chắn không thể thực hiện trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, điểm tập kết gỗ nằm cạnh đường tuần tra, bảo vệ rừng, nhiều điểm khai thác cách đường tuần tra không xa, vậy mà chủ rừng là Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk lại không hề hay biết.

Tin mới nhất

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 được coi là năm đặc biệt với mặt hàng xăng dầu, khi Bộ Công thương đang xây dựng dự thảo nghị định mới về kinh doanh xăng dầu để trình Chính Phủ xem xét ban hành với các nội dung mới hoàn toàn so với các chính sách hiện hành, trong đó đề xuất doanh nghiệp được tự quyết giá bán lẻ xăng dầu

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân đảo Lý Sơn gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Dù ở cách xa đất liền hàng chục hải lý nhưng cán bộ và nhân dân đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với kỳ Đại hội XIV của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Bởi, với cán bộ và nhân dân đảo Lý Sơn, đại hội lần này có ý nghĩa lớn, tác động đến tương lai phát triển và đổi mới của đặc khu Lý Sơn trong kỷ nguyên vươn mình. Nhiều góp ý, gửi gắm đầy tâm huyết được cán bộ và nhân dân Lý Sơn gửi tới Đại hội.

Xem thêm