Thứ Hai, 23/03/2026 16:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện cơ sở sang chiết ga lậu quy mô lớn ở Bình Giang

(ANTV) -Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương vừa triệt phá một cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô lớn và thu giữ hàng trăm bình ga mang các nhãn hiệu nổi tiếng khác nhau.

Sốt vé máy bay du lịch dịp 30/4 - 1/5  Do dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát trên toàn quốc, nên dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay là "thời điểm vàng" của du lịch nội địa. Nhu cầu tăng cao khiến các dịch vụ từ di chuyển, lưu trú, đến nhà hàng đều "cháy" chỗ.  Còn gần hai tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, thế nhưng theo chia sẻ của đại diện một doanh nghiệp, thời điểm này, các combo đến những địa điểm du lịch quen thuộc như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã được các khách hàng đặt trước, giá cũng tăng 15 - 30% so với ngày thường. Do năm nay được nghỉ 4 ngày, nên các địa điểm di chuyển bằng máy bay được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nhu cầu di chuyển bằng máy bay tăng và giá vé cũng tăng cao và đột ngột hơn so với ngày thường. Lý giải nguyên nhân giá vé máy bay tăng cao dịp lễ, các doanh nghiệp du lịch cho rằng hàng không đã trải qua một thời gian dài kích cầu với giá vé rất thấp nên đây là thời điểm để tăng dần trở lại mức giá như thời điểm trước dịch.  Khảo sát vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 của các hãng hàng không vào ngày 11/4 cho thấy hành trình bay từ TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vào ngày 29/4, giá vé trên 1,3 triệu đồng. Chặng Hà Nội - Phú Quốc có mức giá tăng mạnh nhất, dao động từ khoảng 5 - 7 triệu đồng, một số chuyến bay giá rẻ đã hết từ đầu tháng 4./.  

Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.

Xem thêm