Thứ Hai, 05/01/2026 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện lượng lớn bia ngoại, bánh trung thu nghi lậu

(ANTV) - Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ số lượng lớn bia nhãn mác nước ngoài không hóa đơn chứng từ hợp pháp trong một kho hàng tại khu vực khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 13/9/2021, Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh phối hợp Công an thị trấn Tịnh Biên tiến hành kiểm tra kho của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Thanh Quân, tại số 209, khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang, do ông Nguyễn Thanh Quân được ủy quyền làm giám đốc.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện bên trong kho có chứa 586 thùng bia nhãn hiệu CROWN có xuất xứ nước ngoài. Tổng giá trị khoảng 120 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, ông Quân không xuất trình được hoá đơn hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hoá trên.

Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thanh Quân về hành vi “kinh doanh hàng hoá nước ngoài không có hóa đơn hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ” và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên. Vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình địa bàn, đã phát hiện Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1992; hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có biểu hiện nhập lậu, kinh doanh bánh trung thu, các loại nguyên liệu làm bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đưa về tiêu thụ trên địa bàn quận trong dịp Tết trung thu sắp tới.

Cụ thể, tối 13/9, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt quả tang Nguyễn Văn Nam, khi đang bốc xếp nhiều thùng carton có chữ nước ngoài để đưa đi tiêu thụ. Quá trình kiểm tra phát hiện, thu giữ 43 thùng bánh với tổng số khoảng 5.000 chiếc các loại, trong đó có 28 thùng bánh trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Nam thừa nhận là chủ số hàng hóa nêu trên và khai số bánh này được mua gom từ các tỉnh biên giới mang về chia nhỏ ra để bán kiếm lời trong dịp Tết Trung thu sắp tới. Do hàng hóa mua trôi nổi nên Nam không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng hàng hóa. Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm