Thứ Tư, 04/10/2023 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện nhiều vụ mua bán thuốc điều trị COVID không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu sử dụng kit test, thuốc phòng, điều trị Covid của người dân tăng cao, một số đối tượng đã có hành vi tàng trữ, buôn bán các loại dụng cụ xét nghiệm, thuốc điều trị Covid không có nguồn gốc, xuất xứ, không được phép lưu hành, sử dụng. Chỉ trong thời gian ngắn, CATP Hải Phòng đã liên tiếp phát hiện và thu giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển que test nhanh và hàng chục nghìn hộp thuốc được giới thiệu là thuốc điều trị COVID-19 không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Dù không được Bộ Y tế cấp phép sử dụng nhưng hơn gần 7000 hộp thuốc có tên gọi là Liên Hoa Thanh Ôn vẫn được chủ hàng nhập lậu về để bán cho những người có nhu cầu. Tiếp tục mở rộng điều tra, mới đây nhất, Phòng cảnh sát kinh tế CATP Hải Phòng vừa tiếp tục phát hiện và bắt giữ đối tượng Trần Văn Mạnh khi đang vận chuyển hơn 5042 hộp thuốc điều trị COVID do nước ngoài sản xuất trị giá hơn 5 tỉ đồng. Đối tượng Mạnh nằm trong đường dây chuyên nghiệp chuyên vận chuyển thuốc điều trị covid 19 từ nước ngoài về tiêu thụ.

Theo cơ quan Công an nếu tiêu thụ trót lọt thì mỗi một hộp thuốc có thể mang về cho người bán khoản lời gấp nhiều lần so với số vốn bỏ ra. Thực tế kiểm tra, các lô thuốc đều 3 không: không rõ nguồn gốc xuất xứ; không được cấp phép lưu hành và không rõ chất lượng và chắc chắn số thuốc này không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Theo quy định, toàn bộ các sản phẩm chữa trị COVID-19 phải nằm trong danh sách được kiểm định vì vậy việc sử dụng các hàng hóa không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm cho người dùng và không đảm bảo an toàn. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an trong công tác phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển, mua bán thuốc hỗ trợ phòng, điều trị Covid không rõ nguồn gốc, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không mua và sử dụng các loại dụng cụ xét nghiệm, thuốc điều trị Covid chưa được cơ quan y tế cho phép lưu hành, tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”, tạo cơ hội cho các đối tượng thu lời bất chính./.

Tin mới nhất

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

 Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thông tin về vũ khí trong vụ nổ súng tại Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến thông tin về vụ xả súng tại Thái Lan vào chiều hôm qua 3/10 khiến 2 du khách nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Sáng nay 4/10, cảnh sát Thái Lan cho biết, theo điều tra ban đầu, vũ khí nghi phạm sử dụng vốn là một khẩu súng ngắn được thiết kế chỉ dùng để tập bắn, nhưng đã được nghi phạm nâng cấp.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy bị bãi nhiệm

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, trong bối cảnh cuộc đấu đá nội bộ giữa các thành viên đảng Cộng hòa đã khiến Quốc hội Mỹ lún sâu vào tình trạng hỗn loạn, chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn được việc chính phủ đóng cửa trong gang tấc.

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc VEAM

Khởi tố nguyên Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc VEAM

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí' xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Đồng thời khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Giang (sinh năm 1949), nguyên Tổng Giám đốc VEAM; khởi tố bị can, bắt tạm giam, và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Hồ Mạnh Tuấn (sinh năm 1963), Phó Tổng giám đốc VEAM.

Xem thêm