Thứ Ba, 06/06/2023 17:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện nhiều vụ vận chuyển than trái phép ở Nông Sơn

(ANTV) - Công an huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển than trái phép, tạm giữ hàng chục tấn than.

Trước đó, tổ công tác Công an huyện Nông Sơn tuần tra phát hiện xe ô tô tải BKS 75H-7084 trên đoạn đường Quốc lộ 14H thuộc xã Quế Trung, huyện Nông Sơn có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên thùng xe có số lượng lớn than, trọng lượng gần 8 tấn. Tài xế không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ về nguồn gốc số than trên.

Trước đó, trong đầu tháng 12, Công an huyện Nông Sơn trong lúc tuần tra tại khu vực đường lên thủy điện Khe Diên (thuộc xã Quế Trung) cũng đã phát hiện một xe ô tô đậu bên đường có chứa hơn 5 tấn than nhưng không có hóa đơn, chứng từ. Trong đợt cao điểm, Công an huyện Nông Sơn đã tạm giữ gần 34 tấn than (không có chủ sở hữu), đang tiến hành xác minh, xử lý số than trên theo đúng quy định.

Cần xử lý nghiêm tình trạng khai thác tài nguyên trái phép tại  Bắc Giang

Từ những con số tại Quảng Nam mới thấy rằng, tình trạng khai thác, vận chuyển trái phép tài nguyên khoáng sản vẫn còn rất phức tạp. Và không chỉ ở Quảng Nam, tình trạng này còn xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang gây bức xúc trong dư luận. Hoạt động khai thác khoáng sản trái phép đã ảnh hưởng đến cảnh quan, sinh thái, gây ô nhiễm môi trường, thất thoát tài nguyên tại địa phương.

Tin mới nhất

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Kiều bào chung sức xây dựng quê hương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch covid 19 cả thế giới lại tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn thách thức như nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu – lạm phát và nền kinh tế Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước tình hình như vậy, mọi người dân Việt Nam bao gồm cả đồng bào trong nước và đồng bào xa Tổ quốc đều có mong muốn chung tay xây dựng đưa đất nước Việt Nam vượt qua những khó khăn, hội nhập và phát triển bền vững.

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Tổ tuần tra phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Trên đường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Xuyên Á, đoạn qua khu vực huyện Thới Bình, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phát hiện 2 đối tượng điều khiển phương tiện môtô có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành dừng phượng tiện để kiểm tra đã phát hiện đây là 2 đối tượng vừa trộm cắp tài sản tại tỉnh Kiên Giang.

Xem thêm