Thứ Bảy, 13/07/2024 11:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện vụ sản xuất phân bón giả quy mô rất lớn tại Đắk Lắk

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện vụ sản xuất phân bón giả  với quy mô rất lớn trên địa bàn.

Phát hiện một đơn vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra xe ô tô 47C-122.95 do và kho hàng do Huỳnh Tấn Đàn là giám đốc, phát hiện, tạm giữ trên 100 tấn phân bón nghi giả và 30 tấn nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc xuất xứ và các trang thiết bị sản xuất phân bón.

Cơ quan công an xác định, măc dù không được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón, nhưng vào tháng 5/2020, Đàn đã đăng ký thành lập Công ty TNHH XNK Thương mại Nông nghiệp Thịnh Phát, trụ sở tại Phường 3, quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh để tạo vỏ bọc, đồng thời tiến hành hoạt động sản xuất, mua bán phân bón trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không thông báo với chính quyền địa phương.

Đàn mua phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ từ miền Tây, vận chuyển về kho hàng tại Thôn 6, xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột và thuê nhân công thay đổi bao bì các sản phẩm phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ sang bao bì sản phẩm phân bón NPK xuất xứ Mỹ, dán nhãn phụ thể hiện do Công ty TNHH XNK Thương mại Nông nghiệp Thịnh Phát nhập khẩu và phân phối và bán ra thị trường các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông với số lượng lớn.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ thêm khoảng 100 tấn phân NPK do công ty Thịnh Phát bán ra cho các đại lý phân bón trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông./.

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm