Thứ Hai, 29/12/2025 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phát hiện xe luồng xanh chở 41 con dê chưa kiểm dịch

(ANTV) - Mặc dù xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ xét nghiệm Covid-19 đến giấy phép lưu thông luồng xanh vận chuyển hàng hóa thiết yếu hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua kiểm tra xe tải 29C-09559 do Nguyễn Khắc Xứng điều kiển, tổ công tác Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 41 con dê sống.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Khắc Xứng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch đối với số dê trong thùng xe và toàn bộ số dê này không có hóa đơn chứng từ. Tài xế Xứng khai nhận, số dê này đang được anh vận chuyển từ tỉnh Bình Phước đến một công ty ở huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong đó, 26 con dê của tài xế, 15 con còn lại của một người tên Thạch ở Nghệ An.

Theo lịch trình, tài xế Xứng sẽ giao 14 con dê cho công ty trên, 27 con dê còn lại sẽ đưa ra huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để gửi nhà xe vận chuyển về Bắc. Tổ công tác lập biên bản bàn giao tang vật cho Trạm Kiểm soát động vật Xuân Hiệp tiếp tục xử lý theo quy định.

An Giang: Phát hiện, tạm giữ trên 14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc và nhập lậu

14.400 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu có giá trị khoảng 1 tỷ đồng vừa được Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phát hiện thu giữ, sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan” trên địa bàn phường Mỹ Long.

Cụ thể, sáng ngày 18/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Công an phường Mỹ Long và các Đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh “Trần Lan”, tại đường Nguyễn Trãi, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, do bà Trần Thị Nhật Lan  làm chủ. Qua đó, phát hiện trên 13.800 sản phẩm là quần áo và trên 670 sản phẩm là túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở về hành vi “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu” và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 phường Mỹ Long cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở về hành vi không chấp hành “tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu”.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm