Bắt đối tượng đột nhập trộm hơn 1,5 tỷ đồng
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Mùa cá cơm bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán và giờ đang là những ngày cuối mùa ở miền Trung. Càng đến cuối mùa, cuộc săn tìm cá cơm càng nóng hơn bởi ngư dân phải thu hồi tổn phí sau mỗi phiên biển.
Tiếng hò dô kéo neo cũng là âm thanh của sự quyết tâm và đồng lòng của những người dân chài cho phiên biển đêm nay. Nghề cá cơm được ghi nhận là một nghề rất lâu đời ở các làng chài. Ánh sáng là yếu tố quyết định để đàn cá cơm quần tụ, sau đó ngư dân mới bắt đầu bủa vây lưới.
Hàng trăm năm trước, người dân chài sử dụng đuốc để thu hút cá cơm. Đuốc giờ đây được thay bằng chùm đèn pha công suất lớn.
Màn đêm trên biển, nơi nào rực sáng là các tàu làm nghề vây rút và ngư dân đánh bắt cá cơm. Thiếu ánh sáng thì cá không bao giờ tụ đến. Cao điểm vào mùa cá cơm, vùng biển Lý Sơn giống như một thành phố nổi, vì tàu cá cơm lên đến khoảng 300 chiếc tập trung quanh đảo.
Màn hình với nhiều đốm sáng là máy dò cá. Công nghệ hiện đại giúp ngư dân thuận lợi trong việc đánh bắt, nhưng mặt trái là nguồn lợi thủy sản càng nhanh cạn kiệt. Cả đêm xuôi ngược từ Quảng Ngãi, ra Quảng Nam và 1 điểm mà con tàu phải có mặt trước 4 giờ sáng, đó là đảo Lý Sơn, vựa cá lớn nhất ở vùng biển Quảng Ngãi. Cá cơm thường xuất hiện sau khoảng thời gian đó.
Mỗi đêm chi phí khoảng 7 triệu tiền dầu. Một số tàu quyết định neo chết 1 điểm và bật đèn để dụ cá cơm, thay vì liên tục quần đảo suốt đêm để chủ động tìm luồng cá. Đêm chờ cá cơm là những đêm dài. Bởi cuối mùa, có khi 1 đêm nhưng chỉ kéo được 1 mẻ lưới với số cá ít ỏi.
Các ngư dân ở Quảng Ngãi là những người đánh bắt theo kiểu chủ động. Hết mùa cá ở đảo Lý Sơn, đoàn tàu di chuyển ra đảo Bạch Long Vĩ ở Hải Phòng, là nơi đang tiếp tục rộ mùa cá cơm. Sau 3 tháng ở miền Bắc, đoàn tàu mới quay về quê để đi làm nghề câu, một nghề khá nhàn nhã và thu nhập đủ nuôi sống gia đình.
(ANTV) - Công an phường Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa điều tra, khám phá, truy bắt nhanh đối tượng cắt khoá cửa đột nhập nhà dân trộm tiền, vàng với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 5/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án sơ thẩm đối với 31 bị cáo, về các tội danh giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển dài, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.
(ANTV) - Với phim tài liệu "Vũ điệu sơn mài", ê kíp sản xuất đã có nhiều tháng đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để tìm hiểu, khám phá và tái hiện một loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Việt Nam – tranh sơn mài, sơn ta.
(ANTV) - Khởi tố đối tượng dùng đũa đâm tới tấp vào tài xế taxi ở Đắk Lắk; Vụ học viên 17 tuổi tử vong: Khởi tố giám đốc trung tâm công tác xã hội Hải Hà; Vụ cháy 3 người thương vong ở hà nội: nhiều xác pháo tại hiện trường... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - 69 hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội có mức tiền phạt cao hơn từ 1,2 lần đến 2 lần so với mức tiền phạt được quy định chung hiện nay. Động thái mạnh này cho thấy quyết tâm của Hà Nội trong việc siết chặt kỷ cương, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, vốn là vấn đề vốn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tại một đô thị đặc biệt đông dân.
(ANTV) - Trước đây, không ít người khó chịu trước những bất cập của đèn tín hiệu giao thông khi những nhịp số đếm ngược được cài đặt mặc định nhưng lại không phù hợp với thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài bất hợp lý.
(ANTV) - Cách đây tròn 80 năm, trong bối cảnh đất nước vừa giành được độc lập, ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đã diễn ra, mở ra một dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử dân tộc, ngày nhân dân Việt Nam lần đầu tiên thực sự thực hiện quyền làm chủ của mình bằng lá phiếu.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà, phường An Sinh, tỉnh Quảng Ninh để điều tra theo quy định; ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà, cùng 9 người do liên quan đến cái chết của học viên 17 tuổi.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người. Nếu có thông tin, hãy báo ngay cho chúng tôi theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.