Thứ Ba, 20/01/2026 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại trên biển dịp cuối năm

(ANTV) - Tình hình thời tiết trên biển thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán thường có nhiều diễn biến phức tạp, thường xuyên có gió mùa, biển động, khu vực ven biển có sương mù. Lợi dụng tình hình trên các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại thường gia tăng các hoạt động làm ăn phi pháp, tập trung vận chuyển nhiều mặt hàng có lợi nhuận cao như thuốc lá, xăng dầu, thủy sản, gia cầm, khoáng sản.

04h00 ngày 29/12, tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2266 có dấu hiệu nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra, tàu đang vận chuyển khoảng 140 tấn than cám nhưng thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trước đó, vào lúc 01h00 ngày 29/12, cũng tại khu vực biển giáp ranh giữa Quang Ninh – Hải Phòng, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã tiến hành kiểm tra tàu mang số hiệu QN 2434 đang vận chuyển khoảng 80 tấn than cám không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa.

Đại uý Đặng Thế Chung, Phó Đội trưởng Đội Nghiệp vụ, Phòng Pháp luật- Vùng CSB1 dự báo,thời gian tới, thực hiện trạng thái bình thường mới, đại dịch covid có thể bị đẩy lùi, bên cạnh đó là dịp Tết Nguyên đán nên các mặt hàng tiêu dùng của người dân sẽ tăng cao. Các đối tượng sẽ lợi dụng vào đó để buôn bán, vận chuyển hàng hoá, không loại trừ có khả năng buôn lậu, gian lận thương mại trên vùng biển vịnh Bắc Bộ.

Qua hơn 1 tháng phát động đợt thi đua cao điểm, các lực lượng của Vùng CSB 1 đã tiến hành kiểm tra, tạm giữ 3 tàu chở 40 ngàn lít dầu DO và 120 tấn than cám không có nguồn gốc hợp pháp. Phối hợp với lực lượng Công an trên địa bàn đấu tranh triệt phá thành công 1 chuyên án, 1 vụ án; bắt giữ 4 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Vật chứng thu giữ được gần 1,5 kg methamphetamine, 2.800 viên hồng phiến, và nhiều tang vật khác. Bên cạnh đó, Phòng Trinh sát cũng đã phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bắt giữ đối tượng tàng trữ hơn 13kg pháo nổ.

Thiếu tá Nguyễn Văn Sơn, Đội trưởng Đội 2 Chống buôn lậu- Phòng Trinh sát- Vùng CSB 1 cảnh báo  âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng, trong thời gian này cũng có nhiều thay đổi hơn so với thời gian trước. Về lĩnh vực khoáng sản thì tập trung chủ yếu vào lĩnh vực hót vét, vận chuyển nội địa.. trước kia các đối tượng thường sử dụng quay phòng hoá đơn hoặc dùng 1 bộ hoá đơn cho nhiều phương tiện  các phương tiện trọng tải 2000 đến 3000 tấn hầu như không hoạt động mà dùng các phương tiện hót vét nhỏ lẻ, lợi dụng đêm tối.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại một số địa phương, Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an các tỉnh, thành phố để tạo nên một khối đoàn kết thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý an ninh, duy trì trật tự an toàn, sự bình yên trên vùng biển, đảo được phân công.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm