Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Thứ 7, 09/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng

(ANTV) - Hiện nay các hoạt động cấp tín dụng tại Việt Nam đang có chiều hướng phát triển vì tính tiện lợi, nhanh chóng cũng như thủ tục khá dễ dàng. Tuy nhiên, đi liền với đó là những rủi ro mà người đi vay có thể gặp phải. Mới đây Ngân hàng Nhà nước đã siết lại các quy định về cho vay, cấp tín dụng, thu hồi nợ. Vì vậy, chúng ta cần phòng ngừa ra sao để tránh những rủi ro không đáng có trong hoạt cấp tín dụng? 

Thực tế hiện nay, lời mời chào cho vay  có ở khắp mọi nơi. Thủ tục vay đơn giản. Do đó, khi người dân làm thủ tục vay,  nếu không tìm hiểu kỹ  các điều khoản sẽ chịu nhiều rủi ro. Hiện người tiêu dùng  đang sử dụng dịch vụ  cấp tín dụng từ các công ty tài chính, nhưng họ lại không hiểu biết về bản chất thật của hoạc động cấp tín dụng này.

Để ngăn chặn biến tướng từ các công ty tài chính, mới đây NHNN đã siết lại  lỗ hổng trong hoạt động cho vay và đòi nợ. Trong đó quy định các công ty tài chính không nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng  đối với tổ chức cá nhân  có nghĩa vụ trả nợ cho công ty tài  chính  và phải  bảo mật thông tin khách hàng.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, cần xem xét khoản vay để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời khi vay tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng tìm hiểu kỹ  quy định cũng như các rủi ro có thể gặp  phải, tránh rơi vào bẫy tín dụng đen./.

 

BT
Thăm dò khán giả