Thứ Hai, 19/01/2026 16:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phong tỏa chợ đầu mối lớn nhất Đồng Nai

(ANTV) - Ngày 6/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã khẩn cấp phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Tân Biên sau khi ghi nhận một tiểu thương tại chợ dương tính với SARS-CoV-2. Đây là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Đêm 5/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trong đợt dịch thứ 4 đến nay lên 89 trường hợp. Trong số 9 trường hợp mới ghi nhận, có 2 tiểu thương tại thành phố Biên Hòa lấy hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh về buôn bán tại chợ đầu mối Tân Biên, thành phố Biên Hòa và một chợ khác tại phường Thống Nhất.

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính, ngay trong đêm lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời chợ đầu mối Tân Biên, tiến hành lấy mẫu test nhanh xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương trong chợ.

Kết quả, 365 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, tìm người đến chợ đầu mối Tân Biên có tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng với đó, lực lượng chức năng tiếp tục xử lý các trường hợp liên quan đến một tiểu thương cũng dương tính với SARS-CoV-2 ở một chợ khác tại phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa.

 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Kạn và Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện 01 vụ vận chuyển hơn 200kg sản phẩm động vật đã qua chế biến.

Số hàng trên được vận chuyển trên xe khách di chuyển theo hướng Thái Nguyên – Bắc Kạn đến km 140, Quốc lộ 3, thuộc địa bàn phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn thì bị kiểm tra và phát hiện. 04 thùng hàng là các sản phẩm động vật đã qua chế biến, được đóng thành từng túi nhỏ, hút chân không.

Tại cơ quan Công an, Hoàng Văn Thường, trú tại thành phố Bắc Kạn là chủ của số hàng trên khai nhận: Các sản phẩm này là lạp sườn, ba chỉ lợn hun khói được đặt mua của một công ty tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quá trình mua bán, phía công ty chỉ cung cấp phiếu xuất kho và giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, ngoài ra không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc theo quy định. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 214kg sản phẩm nói trên để điều tra, xử lý.

Liên quan đến các sản phẩm động vật bị thu giữ, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 104,4kg sản phẩm động vật hoang dã là tang vật trong vụ việc được phát hiện ngày 11/5/2021, tại tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn.

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.

Để con đường về bản thêm an toàn

Để con đường về bản thêm an toàn

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.

Xem thêm