Thứ Ba, 20/01/2026 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch trong tình hình mới

(ANTV) -  Đại dịch Covid-19 đã không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng, trong đó trực tiếp làm suy giảm ngành Du lịch ở mức độ trầm trọng nhất. Tại Việt Nam , ước tính năm 2020 thiệt hại đối với Du lịch Việt Nam là khoảng 20 tỷ USD. Mặc dù bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19 nhưng những người làm du lịch vẫn đang nỗ lực tìm cách duy trì hoạt động, có nhiều sáng kiến mới, tìm giải pháp mới nhằm thích ứng và tìm kiếm cơ hội mới ngay trong thời điểm khó khăn nhất.

Mua Bảo hiểm du lịch trong nước cho tất cả khách hàng đi tour và mở rộng điều khoản bảo hiểm liên quan Covid-19 với chi phí bồi thường tối đa 60 triệu đồng/người/vụ. Đó là một trong số rất nhiều những phương án mà công ty du lịch Vietravel đã áp dụng để thu hút du khách ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid 19.

Hầu hết công ty du lịch, lữ hành thời gian qua đã nhanh chóng chuyển hướng xây dựng các tour trong nước đa dạng và bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng du khách.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Vietravel Chi nhánh Hà Nội cho biết: Khi dịch đến thì ta mới suy nghĩ nghiêm túc hơn về du lịch nội địa, nó như thời kì vàng son của du lịch nội địa. Sản phẩm và du lịch nội địa được quảng bá. Thứ nữa là chuyển đổi số diên xra mạnh mẽ trong du lịch nhất là mảng bán hàng online và nhiều sự chuyển dịch nếu như trước đây phải mất nhiều thời gian thì nay chỉ mất thời gian ngắn như thanh toán, đặt dịch vụ online.

So với du lịch outbound và inbound, du lịch nội địa là thị trường chưa thực sự được quan tâm đầu tư trước đây. Sau khủng hoảng do dịch bệnh, năm 2009, du lịch nội địa mới được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu phát triển từ năm 2010. Tuy nhiên, du lịch nội địa vẫn chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu du lịch. Đến năm 2019, do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, không thể khai thác thị trường du lịch quốc tế, du lịch nội địa mới thực sự “lên ngôi”.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng:  Một chiến lược phát triển du lịch nội địa trong thời gian tới là phân đoạn thị trường theo nhu cầu. Các loại nhu cầu chuyên biệt sẽ được đáp ứng tốt nhất. Như vậy, tổng thu của du lịch nội địa sẽ lên rất cao.

Mặc dù du lịch nội địa có nhiều thành tựu nhưng vẫn cần nhiều giải pháp, nhiều sáng kiến hơn nữa để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Đó là khẳng định của nhiều chuyên gia, người làm du lịch. Góp phần giải quyết bài toán này này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn “Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” vào ngày 14 và 15/4 tại thành phố Ninh Bình. Diễn đàn có sự tham gia của trên 400 đại biểu. Những giải pháp phát triển du lịch nội địa cũng sẽ được bàn thảo tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021 vào tháng 5 tại Hà Nội.

Tới đây, các chương trình kích cầu du lịch nội địa, tổ chức các hội thảo, họp báo, Diễn đàn về du lịch sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương được kì vọng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch định hướng cho các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm