Thứ Bảy, 08/11/2025 01:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch trong tình hình mới

(ANTV) -  Đại dịch Covid-19 đã không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng, trong đó trực tiếp làm suy giảm ngành Du lịch ở mức độ trầm trọng nhất. Tại Việt Nam , ước tính năm 2020 thiệt hại đối với Du lịch Việt Nam là khoảng 20 tỷ USD. Mặc dù bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19 nhưng những người làm du lịch vẫn đang nỗ lực tìm cách duy trì hoạt động, có nhiều sáng kiến mới, tìm giải pháp mới nhằm thích ứng và tìm kiếm cơ hội mới ngay trong thời điểm khó khăn nhất.

Mua Bảo hiểm du lịch trong nước cho tất cả khách hàng đi tour và mở rộng điều khoản bảo hiểm liên quan Covid-19 với chi phí bồi thường tối đa 60 triệu đồng/người/vụ. Đó là một trong số rất nhiều những phương án mà công ty du lịch Vietravel đã áp dụng để thu hút du khách ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid 19.

Hầu hết công ty du lịch, lữ hành thời gian qua đã nhanh chóng chuyển hướng xây dựng các tour trong nước đa dạng và bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng du khách.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Vietravel Chi nhánh Hà Nội cho biết: Khi dịch đến thì ta mới suy nghĩ nghiêm túc hơn về du lịch nội địa, nó như thời kì vàng son của du lịch nội địa. Sản phẩm và du lịch nội địa được quảng bá. Thứ nữa là chuyển đổi số diên xra mạnh mẽ trong du lịch nhất là mảng bán hàng online và nhiều sự chuyển dịch nếu như trước đây phải mất nhiều thời gian thì nay chỉ mất thời gian ngắn như thanh toán, đặt dịch vụ online.

So với du lịch outbound và inbound, du lịch nội địa là thị trường chưa thực sự được quan tâm đầu tư trước đây. Sau khủng hoảng do dịch bệnh, năm 2009, du lịch nội địa mới được quan tâm nhiều hơn và bắt đầu phát triển từ năm 2010. Tuy nhiên, du lịch nội địa vẫn chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng doanh thu du lịch. Đến năm 2019, do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19, không thể khai thác thị trường du lịch quốc tế, du lịch nội địa mới thực sự “lên ngôi”.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho rằng:  Một chiến lược phát triển du lịch nội địa trong thời gian tới là phân đoạn thị trường theo nhu cầu. Các loại nhu cầu chuyên biệt sẽ được đáp ứng tốt nhất. Như vậy, tổng thu của du lịch nội địa sẽ lên rất cao.

Mặc dù du lịch nội địa có nhiều thành tựu nhưng vẫn cần nhiều giải pháp, nhiều sáng kiến hơn nữa để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Đó là khẳng định của nhiều chuyên gia, người làm du lịch. Góp phần giải quyết bài toán này này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn “Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” vào ngày 14 và 15/4 tại thành phố Ninh Bình. Diễn đàn có sự tham gia của trên 400 đại biểu. Những giải pháp phát triển du lịch nội địa cũng sẽ được bàn thảo tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2021 vào tháng 5 tại Hà Nội.

Tới đây, các chương trình kích cầu du lịch nội địa, tổ chức các hội thảo, họp báo, Diễn đàn về du lịch sẽ được tổ chức tại nhiều địa phương được kì vọng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tận dụng các cơ hội của giai đoạn bình thường mới để thích ứng và phát triển, tạo cơ hội cho các cơ quan quản lý, cơ quan xúc tiến du lịch định hướng cho các hoạt động du lịch trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Dữ liệu được xem là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số và trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dữ liệu là tài sản quốc gia. Trong dự án Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu, khẳng định việc bảo đảm an ninh dữ liệu là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu và là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng hệ sinh thái số tại Việt Nam hiện nay và thời gian tới.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Chiều 07/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng chủ đề: "Chuyển đổi số tại các trại giam, Bộ Công an". Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ và cán bộ thực tiễn thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong các trại giam Bộ Công an, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và giáo dục phạm nhân.

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - “Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân đạt trên 8,0%/năm thời kỳ 2021-2030; trong đó giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên”. Đây là một số chỉ tiêu đáng chú ý trong tờ trình về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng 7/11, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV.

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Cục Thuế vừa ban hành công văn yêu cầu Thuế các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”, theo Quyết định số 3389 của Bộ Tài chính. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán, đưa hộ kinh doanh vào diện quản lý thuế theo phương thức kê khai từ ngày 1/1/2026.

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Pháp luật 07/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Phương Ly (sinh năm 1992) và Nguyễn Ngọc Phương Duyên (sinh năm 1998), cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hộ kinh doanh BK Dong Yang, địa chỉ 156 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng.

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Không chỉ vàng, mà những ngày gần đây, thị trường bạc trong nước cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi giá kim loại quý này liên tục biến động. Sau giai đoạn tăng mạnh, giá bạc hiện đang ở ngưỡng giằng co, khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều phải tính toán thận trọng hơn trước mỗi quyết định mua – bán.

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Trận triều cường lịch sử xảy ra vào đêm qua 6/11 đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển trên địa bàn các xã Long Phụng, Sa Huỳnh, Vạn Tường, Đông Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sóng biển đánh tan hoang tuyến đường giao thông, đe dọa an toàn của hàng trăm hộ dân trong vùng. Ghi nhận tại xã biển Long Phụng trong sáng 7/11.

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Chính trị 07/11/2025

(ANTV) - Sáng 07/11 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2025. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Công nghệ blockchain đang mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho tội phạm công nghệ cao. Lợi dụng thời điểm trước đây khi Việt Nam chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh, nhiều đối tượng đã vẽ ra các sàn, dự án “ma” giao dịch đồng tiền số, coin, token nhằm thực hiện hành vi giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Xem thêm