Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 889/CĐ-TTg về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số. Công điện nêu rõ: Trong thời gian qua, nhiều biện pháp cải cách, hiện đại hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế, thực hiện kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, triển khai hóa đơn điện tử đã được thực hiện và mang lại nhiều kết quả tích cực. 

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Đây cũng sẽ mà nội dung mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong chương trình ngày hôm nay với khách mời là PGS. TS Đinh Trọng Thịnh - Giảng viên cao cấp Học viện Tài chính.

Việt Nam là một trong 4 nước đi đầu trong khu vực ASEAN triển khai áp dụng thu thuế đối với các nhà cung cấp nước ngoài thông qua một Cổng thông tin điện tử trực tuyến. Sau hơn 6 tháng triển khai, từ ngày 21/3 đến nay có 36 nhà cung cấp nước ngoài đã đăng ký, kê khai và nộp thuế qua cổng.

Trong đó, có 6 nhà cung cấp nước ngoài lớn gồm: Meta (Facebook), Google, Microsoft, TikTok, Netfix, Apple chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam đã thực hiện đăng ký thuế, khai thuế và nộp thuế tại Việt Nam với tổng số thuế đã nộp hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, riêng Meta nộp 16,8 triệu Euro, Tiktok nộp 81,7 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả