Thứ Tư, 24/12/2025 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng bá du lịch Việt Nam trên nền tảng số

(ANTV) - Được ra mắt vào cuối tháng 1/2021, dự án "Kỳ quan Việt Nam" trên Google Arts & Culture, có sự phối hợp của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch). 

Dự án "Kỳ quan Việt Nam" bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh, đưa người xem đến nhiều góc nhìn độc đáo về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam. Đây là dự án thực hiện cam kết của Google hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sau khi ra mắt được một thời gian ngắn, dự án đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người yêu thích du lịch trong nước cũng như đông đảo bạn bè quốc tế. Trong thời điểm dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nhìn ngắm và tìm hiểu những nét đẹp về cảnh quan và con người Việt Nam qua mạng internet cũng là một cách thức trải nghiệm thú vị. Qua đó, người đi du lịch online vẫn có thể trải nghiệm và khám phá nhiều công trình kiến trúc, nét đẹp văn hóa của dân tộc với những hình ảnh vô cùng sắc nét.

Với từ khóa “Wonder in Việt Nam” hay "Kỳ quan Việt Nam" trên Google Arts & Culture, người xem có thể khám phá cảnh đẹp của Việt Nam mà không cần phải trực tiếp đặt chân tới những vùng đất này. Người dùng có thể tìm kiếm theo chủ đề của văn hóa, màu sắc hoặc tìm kiếm theo các địa danh, nét đẹp truyền thống, di sản văn hóa của Việt Nam.

Rất nhiều hình ảnh và các thông tin du lịch hấp dẫn đã được thực hiện trên nền tảng công nghệ số được nhiều du khách đánh giá cao không thua kém gì những trải nghiệm thực tế.

Dự án trực tuyến "Kỳ quan Việt Nam" (Wonders of Vietnam) có 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các triển lãm trực tuyến về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép du khách trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink đánh giá: "Google Arts and Culture-Kỳ quan Việt Nam” là sáng kiến tuyệt vời, truyền cảm hứng cho du khách quốc tế về một Việt Nam với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những giá trị văn hóa, lịch sử và con người thân thiện, mến khách."

Ông Amit Sood, Giám đốc Google Arts & Culture chia sẻ: "Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các kỳ quan của Việt Nam có thể tiếp cận với thế giới để thêm nhiều người có thể trải nghiệm về vẻ đẹp của Việt Nam."

Việc lựa chọn bốn tỉnh miền trung cho dự án lần này là bởi trong năm 2020, khu vực này chịu khủng hoảng kép, vừa thiệt hại vì Covid-19, vừa thiệt hại do thiên tai lịch sử. Do đó, việc khôi phục phục hồi du lịch thông qua chương trình quảng bá này có ý nghĩa hết sức quan trọng để trong năm 2021, du lịch của miền Trung nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung có bước phát triển trở lại trong bối cảnh chúng ta kiểm soát tốt được dịch Covid-19.

Để trải nghiệm du lịch Việt Nam, nhiều ứng dụng được đông đảo người dân biết đến như "Du lịch Việt Nam an toàn" ra mắt tháng 10/2010 bởi Tổng cục Du lịch, hay trên một số ứng dụng khác như TripHunter, TripAdvisor.

Với những người dân yêu thích du lịch, những ứng dụng này là bạn đồng hành hữu ích. Còn trong bối cảnh dịch bệnh, các ứng dụng này lại phát huy lợi thế của mình thông qua việc quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Một trong những điều tạo nên sự thích thú với người xem khi “du lịch” trên nền tảng công nghệ số đó chính là họ được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ vấn đề đi lại, ăn uống, đặt phòng hay cách chụp ảnh check in, chỉnh sửa hình ảnh.

Du lịch Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch COVID-19. Thế nhưng với những cách làm mới, tận dụng sự phát triển của công nghệ, du lịch vẫn đang có nhiều cách làm độc đáo để níu chân du khách, tìm kiếm những cơ hội phát triển mới trong bối cảnh mới./.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm