Chủ Nhật, 18/01/2026 03:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng Bình cho phép nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại

(ANTV) - Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 29/5, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh như động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật, các di tích văn hóa- lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em. Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, gồm câu lạc bộ, phòng tập thể dục- thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm Internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu cơ sở nào không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.

Hiệu quả của loa phường, xã trong phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong những tháng gần đây, hệ thống loa truyền thanh cơ sở lại có dịp phát huy tác dụng trong công tác phòng chống chống dịch Covid-19. Từng có thời điểm không ít người dân cảm thấy khó chịu vì họ cho rằng hệ thống truyền thanh này ồn ào và phiền phức. Nhưng trong thời kì dịch bệnh như thế này, loa phường, loa xã đã trở thành một trong những công cụ hữu ích và kinh tế nhất trong việc góp phần tuyên truyền, truyền tải thông tin giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Song song với việc tiếp âm đài Trung ương và thành phố, cứ đều đặn 4lần/ngày, những thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành được phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhờ vậy, người dân kịp thời nắm bắt được tình hình và góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh.

Còn đối với các quận nội thành, những chiếc loa di động đã lâu không được sử dụng, nay cũng đã được dùng lại. Mỗi ngày 4 lượt, loa di động của phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm đi tới từng ngõ nhỏ tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong những ngày qua, tại các đơn vị phường, xã, hệ thống loa truyền thanh không chỉ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 mà còn góp phần tuyên truyền về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 579 đài truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn, cung cấp thông tin thiết yếu đến người dân dân. Loa truyền thanh được xem là kênh chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Bền bỉ và hữu ích, tiếng loa phường, xã vẫn len lỏi tới từng ngõ xóm, giúp người dân kịp thời nắm bắt thông tin về chính địa bàn nơi cư trú. Từ đó tự giác tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm