Thứ Bảy, 27/12/2025 05:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng Bình cho phép nhiều dịch vụ du lịch hoạt động trở lại

(ANTV) - Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 29/5, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh như động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật, các di tích văn hóa- lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em. Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, gồm câu lạc bộ, phòng tập thể dục- thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm Internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu cơ sở nào không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.

Hiệu quả của loa phường, xã trong phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong những tháng gần đây, hệ thống loa truyền thanh cơ sở lại có dịp phát huy tác dụng trong công tác phòng chống chống dịch Covid-19. Từng có thời điểm không ít người dân cảm thấy khó chịu vì họ cho rằng hệ thống truyền thanh này ồn ào và phiền phức. Nhưng trong thời kì dịch bệnh như thế này, loa phường, loa xã đã trở thành một trong những công cụ hữu ích và kinh tế nhất trong việc góp phần tuyên truyền, truyền tải thông tin giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Song song với việc tiếp âm đài Trung ương và thành phố, cứ đều đặn 4lần/ngày, những thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành được phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhờ vậy, người dân kịp thời nắm bắt được tình hình và góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh.

Còn đối với các quận nội thành, những chiếc loa di động đã lâu không được sử dụng, nay cũng đã được dùng lại. Mỗi ngày 4 lượt, loa di động của phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm đi tới từng ngõ nhỏ tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong những ngày qua, tại các đơn vị phường, xã, hệ thống loa truyền thanh không chỉ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 mà còn góp phần tuyên truyền về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 579 đài truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn, cung cấp thông tin thiết yếu đến người dân dân. Loa truyền thanh được xem là kênh chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Bền bỉ và hữu ích, tiếng loa phường, xã vẫn len lỏi tới từng ngõ xóm, giúp người dân kịp thời nắm bắt thông tin về chính địa bàn nơi cư trú. Từ đó tự giác tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm