
Đột nhập trộm tiền nhà đồng nghiệp
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình đang được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 29/5, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh như động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật, các di tích văn hóa- lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em. Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, gồm câu lạc bộ, phòng tập thể dục- thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.
Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm Internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu cơ sở nào không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.
Hiệu quả của loa phường, xã trong phòng chống dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong những tháng gần đây, hệ thống loa truyền thanh cơ sở lại có dịp phát huy tác dụng trong công tác phòng chống chống dịch Covid-19. Từng có thời điểm không ít người dân cảm thấy khó chịu vì họ cho rằng hệ thống truyền thanh này ồn ào và phiền phức. Nhưng trong thời kì dịch bệnh như thế này, loa phường, loa xã đã trở thành một trong những công cụ hữu ích và kinh tế nhất trong việc góp phần tuyên truyền, truyền tải thông tin giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch.
Song song với việc tiếp âm đài Trung ương và thành phố, cứ đều đặn 4lần/ngày, những thông tin liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành được phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Nhờ vậy, người dân kịp thời nắm bắt được tình hình và góp phần nâng cao ý thức tự giác phòng tránh dịch bệnh.
Còn đối với các quận nội thành, những chiếc loa di động đã lâu không được sử dụng, nay cũng đã được dùng lại. Mỗi ngày 4 lượt, loa di động của phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm đi tới từng ngõ nhỏ tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Đặc biệt, trong những ngày qua, tại các đơn vị phường, xã, hệ thống loa truyền thanh không chỉ làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 mà còn góp phần tuyên truyền về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có 579 đài truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn, cung cấp thông tin thiết yếu đến người dân dân. Loa truyền thanh được xem là kênh chủ lực trong công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở. Bền bỉ và hữu ích, tiếng loa phường, xã vẫn len lỏi tới từng ngõ xóm, giúp người dân kịp thời nắm bắt thông tin về chính địa bàn nơi cư trú. Từ đó tự giác tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự ở khu dân cư.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.