Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 04/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh đón đoàn du khách xông đất đầu năm mới

(ANTV) - Mùng 3 Tết, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón đoàn khách du lịch xông đất đầu năm mới.

Đoàn khách này là kết quả của sự hợp tác phát triển du lịch giữa Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến du lịch đã được tổ chức trước đó tại Quảng Ninh.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, đây là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển, phục hồi du lịch của Quảng Ninh, nhất là khách đoàn, khách đi theo tour. Quảng Ninh sẽ hướng tới mở rộng, ưu tiên đón khách nội địa trước, đặc biệt thị trường phía Nam.

Quý I năm 2022 là thời điểm đón khách nội địa đi du lịch tâm linh. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi động đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, tỷ lệ tiêm phủ vaccine phòng COVID-19 mũi 3 đạt cao. Tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng năm 2022 sẽ đón 9,5 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế.

Mùng 3 Tết du khách đến Phú Quốc du xuân đông đúc

Ước khoảng 1.000 lượt khách/ngày đã đến Phú Quốc vui chơi và trải nghiệm lặn ngắm san hô trong ngày 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Từ đầu từ tháng 1 cho đến nay, đặc biệt những ngày đầu Xuân Nhâm Dần  du khách đến Phú Quốc (Kiên Giang) rất đông. Ở điểm vui chơi khác tại Kiên Giang như TP Hà Tiên, Kiên Lương và Kiên Hải du khách cũng đến tham quan đông đúc.

Chính quyền và lực lượng chức năng địa phương đã triển khai và nhắc nhở các cơ sở lưu trú, kinh doanh áp dụng nhiều biện pháp 5K đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đến ngày mùng 3 Tết, khách sạn, nhà nghỉ ở đây du khách đã đặt kín. Các tour câu mực, câu cá hay tắm biển và vui chơi ngắm cảnh biển mang vẻ đẹp tự nhiên ở hòn Sơn, Nam Du... du khách cũng tham gia nhiều.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã đón hơn 60 chuyến bay/ngày. Ước tính từ ngày 31/1 đến ngày 6/2, Phú Quốc sẽ đón khoảng 368 chuyến bay.

BT
Thăm dò khán giả