Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành du lịch của Việt Nam nói chung và du lịch Quảng Ninh nói riêng. Trước những thách thức và khó khăn đó, đòi hỏi du lịch Quảng Ninh phải có những giải pháp tối ưu để khôi phục lại du lịch trong thời gian sớm nhất. Được biết trong thời gian tới, Quảng Ninh bắt đầu đón khách “nội tỉnh” trên cơ sở có kiểm soát và duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đây là tiền đề mở rộng thị trường khách du lịch ở các địa bàn an toàn trong cả nước thời gian tới.
Là một địa phương có thế mạnh về phát triển dịch vụ du lịch, với 3 khu du lịch cấp quốc gia, 20 tuyến du lịch và 91 điểm du lịch trên địa bàn. Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, du lịch Quảng Ninh đã phải chịu những tác động và ảnh hưởng nặng nề. Theo thống kê của sở du lịch Quảng Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2021, thu ngân sách từ dịch vụ du lịch Quảng Ninh giảm gần 40% so với cùng kì năm trước.
Ông Trần Văn Hiện, Công ty Cổ phần du lịch quốc tế nói: Dịch bệnh trong thời gian qua đã tác động đến du lịch rất nặng nề. Theo ước tính năm 2019 lượng khách đến Quảng Ninh khoảng 14 triệu lượt khách nhưng đến năm 2021 giảm tới gần 90%.
Anh Nguyễn Minh Đức, Công ty du lịch Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói: Từ khi có dịch bệnh, toàn bộ khách sạn, tàu nghỉ đêm, nhà hàng dừng hoạt động kéo theo nhiều hệ lụy về nhân sự, chi phí bảo trì, bảo dưỡng, các khoản vay lãi ngân hàng.
Trước mắt, các điểm du lịch trên địa bàn Quảng Ninh chỉ đón khách trong tỉnh trên cơ sở có kiểm soát và duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tái khởi động lại hoạt động du lịch nội tỉnh có ý nghĩa vô cùng to lớn với các hộ kinh doanh, đơn vị du lịch trên địa bàn, khi nền kinh tế dần được khôi phục và khởi sắc trở lại.
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi cũng có những nghiên cứu và chúng tôi cũng báo cáo với các cấp có thẩm quyền. Có lẽ chúng ta cũng phải thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức và thay đổi cả quản trị hoạt động du lịch...Chúng ta cũng phải nhận thấy những tác động của dịch bệnh covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới du lịch nên chúng ta phải làm sao để thích ứng và làm cho ngành du lịch sớm phục hồi trở lại.
Để thu hút khách du lịch sau khi được phép hoạt động trở lại, các công ty lữ hành đã chủ động xây dựng, tung ra các sản phẩm tour, tuyến mới lạ với dịch vụ trọn gói phù hợp thị hiếu khách nội tỉnh và phải đi kèm nhiều chương trình khuyến mãi.
Bên cạnh sự chủ động từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, điểm du lịch, di tích, danh thắng, thì trách nhiệm của mỗi du khách tuân thủ các quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K trong mỗi chuyến du lịch là rất quan trọng để mỗi hành trình thực sự là một trải nghiệm an toàn và hấp dẫn.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.