Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng không khí vui xuân mới

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu vui xuân đón Tết của người dân, trong những ngày đầu năm tại nhiều điểm du lịch, di tích văn hóa, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở cửa đón khách tham quan, vãn cảnh. 

Trong dịp Tết Nguyên đán,tại quần thể di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám diễn ra rất nhiều những hoạt động văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt, tại hội chữ Xuân Canh Tý, Ban tổ chức còn tái hiện không gian giáo dục thi cử truyền thống như làng sĩ tử, các cụm tiểu cảnh, gian làng nghề thủ công truyền thống, các trò chơi đậm nét văn hóa Việt Nam. Hay các chương trình ca múa nhạc dân gian, hội cờ, thu hút đông đảo người dân về tham dự.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, Văn Miếu đón khách từ sáng ngày mùng 1. năm nay dù thời tiết không thuận lợi lắm nhưng mà lượng khách đổ về vẫn khá nhiều. Ngày tết thì hoạt đông tiêu biểu nhất là hội xuân cho chữ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống, biểu diễn các loại hình nghệ thuật bên hồ văn, tổ chức các giải cờ....đáp ứng nhu cầu chơi xuân của mọi người.

Ngoài các điểm thăm quan trong khu vực nội thành, các điểm vui chơi giải trí khác như Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, làng nghề Bát Tràng, lễ hội xuân Ecopark cũng thu hút rất đông du khách thập phương. Đặc biệt, đến với lễ hội xuân Ecopark du khách không chỉ được ngắm cảnh, các gia đình có trẻ nhỏ còn có cơ hội trải nghiệm khu vui chơi với đa dạng các trò chơi dân gian như: ném còn, đánh đu, hay các trò chơi vận động như nhà gỗ, nhảy đệm.
 
Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, có thể thấy rằng các điểm trong giữ xe trong những ngày xuân đầu năm mới cũng luôn tấp nập. Trong ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 tết, giá gửi xe máy luôn trong khoảng 20-50 nghìn đồng/xe, giá gửi ô tô dao động từ 100 - 150 nghìn đồng/xe ở các bãi gửi xe mang tính tự phát. Đây cũng là cơ hội cho các bãi gửi xe tự phát hốt bạc trong dịp những ngày đầu năm.
 
Có thể thấy, mỗi điểm du Xuân trên địa bàn TP.Hà Nội trong những ngày này đều tập trung rất đông người. Mỗi du khách có thể lựa chọn cho mình một địa điểm tham quan, vui chơi phù hợp, qua đó tận hưởng trọn vẹn không khí và ý nghĩa của mùa Xuân, có thêm những giờ phút thật đáng nhớ bên gia đình, bạn bè trong những ngày Xuân về Tết đến.
BT
Thăm dò khán giả