Thứ Sáu, 20/03/2026 10:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rượu giả sang chảnh lừa người tiêu dùng

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là cao điểm của các loại hình tội phạm buôn lậu, sản xuất giả các mặt  hàng tiêu dùng phục vụ tết nguyên đán, nhất là các loại rượu có thương hiệu từ nước ngoài. Đây là mặt hàng xa xỉ phẩm, giá trị cao được người tiêu dùng ưa thích dùng làm quà biếu.  Người dân cần hết sức tỉnh táo, không nên quá lạm dụng các loại rượu do nước ngoài sản xuất mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe của mình cũng như người thân.

Hàng trăm chai rượu hình linh thú, được một cơ sở có địa chỉ tại phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội sản xuất dưới hình thức sang chiết, rồi dán nhãn giả xuất xứ nước ngoài chuẩn bị tuôn ra thị trường trong dịp tết nguyên đán. Cơ sở này vừa bị Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội triệt phá.

Đại úy Hoàng Việt Hà, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Đối tượng mua những can rượu khg rõ nguồn gốc, rồi rượu nước ngoài rồi thuê các cơ sở sản xuất thổi hình con thú đổ rượu vào gán mác nước ngoài.

Chủ cơ sở được xác định là Tạ Tiền Mỹ, sinh năm 1984. Theo lực lượng chức năng, đối tượng này nhận thấy thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con Trâu, tượng trưng cho con Giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn. Các chai thủy tinh, chai sứ hình linh thú, cùng tem nhãn được đối tượng trên mạng xã hội sau đó mua loại rượu Black Lào, rượu không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả các sản phẩm thật mang thương hiệu Armenia, Moscow.

Sau khi làm giả, các đối tượng phân phối và tiêu thụ chủ yếu thông qua mạng xã hội zalo, Facebook. Mỗi một sản phẩm rượu hình linh vật như thế này đang được rao bán trên thị trường có giá hơn 1 triệu đồng.

Mới đây, ngày 7.1.2021 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Đất Đỏ, Phòng Quản lý thị trường triệt phá thành công một cơ sở sản xuất rượu giả. Trước đó, trưa ngày 6.1 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cùng Công an huyện Đất Đỏ phát hiện một xe ô tô biển kiểm soát 72C-07275 do Hồ Quốc Hùng 44 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ chở theo hai người đàn ông khác có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ 78 chai rượu nhãn hiệu X.O, Chivas.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông tên Tống Văn Thế thừa nhận là chủ số hàng trên là rượu giả đang trên đường đi giao cho khách hàng. Kiểm tra khẩn cấp trụ sở cty do ông Thế làm chủ đóng tại thị trấn Đất Đỏ, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều chai rượu nhãn mác nước ngoài cùng nhiều tem, nhãn, vỏ chai chưa sử dụng.

Cùng với đó, tình trạng vận chuyển rượu lậu trên các tuyến quốc lộ cũng ngày một phức tạp. Mới đây lực lượng Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hiệp quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện bắt giữ hơn 400 trăm chai rượu mang nhãn hiệu Chivas do tài xế xe contaner Phạm Ngọc Chường vận chuyển không giầy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thời điểm cuối năm luôn là cao điểm của các loại hình tội phạm buôn lậu, sản xuất giả các mặt  hàng tiêu dùng phục vụ tết nguyên đán, nhất là các loại rượu có thương hiệu từ nước ngoài. Đây là mặt hàng xa xỉ phẩm, giá trị cao được người tiêu dùng ưa thích dùng làm quà biếu. Các quán bar vũ trường, quán karaoke có hoạt động bất minh cũng thường nhập các loại rượu giả để lừa bịp khách hàng.

Người dân cần hết sức tỉnh táo, không nên quá lạm dụng các mặt hàng xa xỉ phẩm, trong đó có các loại rượu do nước ngoài sản xuất mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe của mình cũng như người thân./.

Tin mới nhất

Cuộc truy bắt trong đêm

Cuộc truy bắt trong đêm

Phá án 20/03/2026

(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.

 "Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

"Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 kết thúc thành công tốt đẹp

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 kết thúc thành công tốt đẹp

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10, ngày 19/3, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam sang tham dự các hoạt động tại Trung Quốc. Đi cùng đoàn có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu 2025

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu 2025

Chính trị 20/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 19/3, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Công an thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 70 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội, đồng thời tuyên dương “Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2025”. 950 đại biểu đã tham dự chương trình.

Xem thêm