Thứ Sáu, 02/01/2026 17:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rượu giả sang chảnh lừa người tiêu dùng

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là cao điểm của các loại hình tội phạm buôn lậu, sản xuất giả các mặt  hàng tiêu dùng phục vụ tết nguyên đán, nhất là các loại rượu có thương hiệu từ nước ngoài. Đây là mặt hàng xa xỉ phẩm, giá trị cao được người tiêu dùng ưa thích dùng làm quà biếu.  Người dân cần hết sức tỉnh táo, không nên quá lạm dụng các loại rượu do nước ngoài sản xuất mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe của mình cũng như người thân.

Hàng trăm chai rượu hình linh thú, được một cơ sở có địa chỉ tại phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội sản xuất dưới hình thức sang chiết, rồi dán nhãn giả xuất xứ nước ngoài chuẩn bị tuôn ra thị trường trong dịp tết nguyên đán. Cơ sở này vừa bị Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP. Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26, Cục Quản lý thị trường Hà Nội triệt phá.

Đại úy Hoàng Việt Hà, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Đối tượng mua những can rượu khg rõ nguồn gốc, rồi rượu nước ngoài rồi thuê các cơ sở sản xuất thổi hình con thú đổ rượu vào gán mác nước ngoài.

Chủ cơ sở được xác định là Tạ Tiền Mỹ, sinh năm 1984. Theo lực lượng chức năng, đối tượng này nhận thấy thị trường nổi lên mặt hàng rượu đóng chai hình con Trâu, tượng trưng cho con Giáp năm 2021 nên đã tìm mua số lượng lớn. Các chai thủy tinh, chai sứ hình linh thú, cùng tem nhãn được đối tượng trên mạng xã hội sau đó mua loại rượu Black Lào, rượu không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả các sản phẩm thật mang thương hiệu Armenia, Moscow.

Sau khi làm giả, các đối tượng phân phối và tiêu thụ chủ yếu thông qua mạng xã hội zalo, Facebook. Mỗi một sản phẩm rượu hình linh vật như thế này đang được rao bán trên thị trường có giá hơn 1 triệu đồng.

Mới đây, ngày 7.1.2021 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Đất Đỏ, Phòng Quản lý thị trường triệt phá thành công một cơ sở sản xuất rượu giả. Trước đó, trưa ngày 6.1 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cùng Công an huyện Đất Đỏ phát hiện một xe ô tô biển kiểm soát 72C-07275 do Hồ Quốc Hùng 44 tuổi, trú tại huyện Đất Đỏ chở theo hai người đàn ông khác có dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ 78 chai rượu nhãn hiệu X.O, Chivas.

Làm việc với lực lượng chức năng, người đàn ông tên Tống Văn Thế thừa nhận là chủ số hàng trên là rượu giả đang trên đường đi giao cho khách hàng. Kiểm tra khẩn cấp trụ sở cty do ông Thế làm chủ đóng tại thị trấn Đất Đỏ, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều chai rượu nhãn mác nước ngoài cùng nhiều tem, nhãn, vỏ chai chưa sử dụng.

Cùng với đó, tình trạng vận chuyển rượu lậu trên các tuyến quốc lộ cũng ngày một phức tạp. Mới đây lực lượng Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hiệp quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện bắt giữ hơn 400 trăm chai rượu mang nhãn hiệu Chivas do tài xế xe contaner Phạm Ngọc Chường vận chuyển không giầy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thời điểm cuối năm luôn là cao điểm của các loại hình tội phạm buôn lậu, sản xuất giả các mặt  hàng tiêu dùng phục vụ tết nguyên đán, nhất là các loại rượu có thương hiệu từ nước ngoài. Đây là mặt hàng xa xỉ phẩm, giá trị cao được người tiêu dùng ưa thích dùng làm quà biếu. Các quán bar vũ trường, quán karaoke có hoạt động bất minh cũng thường nhập các loại rượu giả để lừa bịp khách hàng.

Người dân cần hết sức tỉnh táo, không nên quá lạm dụng các mặt hàng xa xỉ phẩm, trong đó có các loại rượu do nước ngoài sản xuất mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm đảm bảo sức khỏe của mình cũng như người thân./.

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm