Thứ Bảy, 20/12/2025 15:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sân bay có hết "bát nháo" khi điều chỉnh bất cập của xe buýt

(ANTV) - Vào các cao điểm, hành khách tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất tăng đột biến, đây cũng thời điểm một số lái xe lợi dụng tình trạng cung không đủ cầu để “chặt chém” giá cước taxi. Tuy nhiên, cũng trong cao điểm, các chuyến xe buýt ra vào sân bay lại luôn trống ghế. Sở dĩ tồn tại điều này không chỉ vì thói quen của hành khách mà còn là bất cập trong đón, trả khách của tuyến xe buýt này.

Trước hết, để giải quyết nạn chặt chém, tranh giành xe làm lộn xộn, mất an ninh trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất mà dư luận hiện này đang rất bức xúc và quan tâm, Sở GTVT TPHCM đã cùng với các cơn quan, đơn vị liên quan đề ra nhiều biện pháp khi cao điểm hành khách tăng đột biến.

Đối với bến, trạm xe buýt trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ông Võ Khánh Hưng - Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố cũng chỉ ra những bất cập, hạn chế, thiếu sót. Trong đó có cả vấn đề chủ quan và khách quan. Cụ thể, hiện nay chỉ có 1 trạm xe buýt duy nhất nằm bên phần ga quốc tế, trong khi đó tại khu vực ga trong nước mới là điểm thường xuyên có lượng lớn hành khách. Nếu chọn xe buýt để di chuyển, thì hành khách trải qua quãng đường dài 380m mới có thể đón xe. Việc phải mang theo hành lý đi bộ đoạn đường dài như vậy sẽ gây mệt mỏi, bất tiện cho người dân. Chưa kể, bảng thông tin, giới thiệu điểm đón xe buýt cũng đang có nhiều hạn chế.

Nhằm hướng tới người dân biết và chọn sử dụng xe buýt tại sân bay, Sở GTVT thành phố cũng đã cử nhân viên tới khu vực cửa ra của ga quốc nội để tuyên truyền hướng dẫn người dân. Kế đến sẽ là tăng cưởng các bảng chỉ dẫn, hướng dẫn tại khu vực này.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc tăng cường chuyến và có thêm trạm xe buýt tại ga quốc nội chỉ có thểm giảm bớt được phần nào ùn tắc tại sân bay mà thôi. Hiện nay, thói quen “1bước tới nhà” trong quan niệm của người dân là khá phổ biến, điều này cho thấy số lượng người chon xe buýt là rất hạn chế.

Tin mới nhất

Bạo lực bùng phát tại Bangladesh

Bạo lực bùng phát tại Bangladesh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Đêm 18/12 các cuộc biểu tình bạo lực đã đồng loạt nổ ra tại nhiều thành phố ở Bangladesh, sau khi thông tin về cái chết của thủ lĩnh phong trào sinh viên Sharif Osman Hadi được công bố. Đến sáng 19/12/2025, tình hình an ninh vẫn hết sức căng thẳng, buộc chính quyền lâm thời phải triển khai lực lượng an ninh trên quy mô lớn tại các khu vực trọng điểm của thủ đô Dhaka và thành phố cảng Chattogram.

Ukraine và Nga trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn

Ukraine và Nga trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Nga và Ukraine ngày 19/12/2025 đã thực hiện đợt trao trả thi thể binh sĩ quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1.000 hài cốt được bàn giao theo thỏa thuận đạt được giữa phái đoàn 2 bên tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hồi đầu năm.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 20/12/2025

(ANTV) - Cựu chủ tịch tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án; Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng tại cảng vụ hàng hải Thanh Hoá; An Giang: tuyên án 9 năm tù đối tượng phóng hoả giết người; Phát hiện đối tượng người nước ngoài vận chuyển trái phép hơn 1,5 kg ma túy qua đường hàng không; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng vận chuyển pháo qua biên giới;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Lễ hội đèn lồng thường niên tại Seoul, Hàn Quốc

Lễ hội đèn lồng thường niên tại Seoul, Hàn Quốc

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Lễ hội đèn lồng Seoul thường niên đã thắp sáng khu vực quảng trường Cheonggye, biến trung tâm thủ đô Hàn Quốc thành không gian lung linh, rực rỡ sắc màu. Sự kiện nhanh chóng thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Hiệu ứng tích cực sau khi triển khai Camera AI tại Hà Nội

Hiệu ứng tích cực sau khi triển khai Camera AI tại Hà Nội

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sau một tuần chính thức vận hành hệ thống camera giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội, không gian mạng ghi nhận nhiều luồng ý kiến tích cực xoay quanh hiệu quả bước đầu của mô hình này. Việc các hành vi vi phạm được phát hiện, xử lý tự động, liên tục, không phụ thuộc vào sự có mặt trực tiếp của lực lượng chức năng đã tạo ra sự chú ý lớn trong dư luận. Trên nhiều diễn đàn và nền tảng mạng xã hội, câu chuyện về camera AI không chỉ dừng ở con số vi phạm, mà còn mở rộng sang những thay đổi rõ rệt trong thói quen, ý thức và văn hóa tham gia giao thông của người dân Thủ đô.

Đêm tuần tra của tổ 363 đường thủy nội địa Công an TPHCM

Đêm tuần tra của tổ 363 đường thủy nội địa Công an TPHCM

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian củng cố kiện toàn, Tổ công tác 363 gồm lực lượng CSGT, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự thuộc Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. Công tác thực hiện tuần tra đêm trên đường thủy nội địa nhằm ngăn chặn, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự khu vực sông nước, kiểm soát đối tượng nghi vấn, tệ nạn xã hội, và tạo cảm giác an toàn cho người dân, đặc biệt vào các dịp cao điểm cuối năm.

Báo động ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị lớn

Báo động ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị lớn

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển của các đô thị, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cũng ngày càng ở mức báo động. Đáng nói, dù đã được nhiều cơ quan, tổ chức chứng minh là một dạng ô nhiễm nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng nhưng thực tế việc kiểm soát tiếng ồn vẫn bị xem nhẹ, ít được quan tâm.

Hàng ngàn dấu chân khủng long lộ diện tại miền Nam Italia

Hàng ngàn dấu chân khủng long lộ diện tại miền Nam Italia

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Các chuyên gia cổ sinh vật học Italia đã phát hiện hàng ngàn dấu chân khủng long trong Vườn quốc gia Stelvio ở Italia. Đây được cho là một trong những địa điểm phong phú nhất trên thế giới về di tích kỷ Tam Điệp - một kỷ địa chất cách nay khoảng 200 đến 251 triệu năm.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Xem thêm