Thứ Năm, 25/12/2025 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sân bay có hết "bát nháo" khi điều chỉnh bất cập của xe buýt

(ANTV) - Vào các cao điểm, hành khách tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất tăng đột biến, đây cũng thời điểm một số lái xe lợi dụng tình trạng cung không đủ cầu để “chặt chém” giá cước taxi. Tuy nhiên, cũng trong cao điểm, các chuyến xe buýt ra vào sân bay lại luôn trống ghế. Sở dĩ tồn tại điều này không chỉ vì thói quen của hành khách mà còn là bất cập trong đón, trả khách của tuyến xe buýt này.

Trước hết, để giải quyết nạn chặt chém, tranh giành xe làm lộn xộn, mất an ninh trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất mà dư luận hiện này đang rất bức xúc và quan tâm, Sở GTVT TPHCM đã cùng với các cơn quan, đơn vị liên quan đề ra nhiều biện pháp khi cao điểm hành khách tăng đột biến.

Đối với bến, trạm xe buýt trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ông Võ Khánh Hưng - Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố cũng chỉ ra những bất cập, hạn chế, thiếu sót. Trong đó có cả vấn đề chủ quan và khách quan. Cụ thể, hiện nay chỉ có 1 trạm xe buýt duy nhất nằm bên phần ga quốc tế, trong khi đó tại khu vực ga trong nước mới là điểm thường xuyên có lượng lớn hành khách. Nếu chọn xe buýt để di chuyển, thì hành khách trải qua quãng đường dài 380m mới có thể đón xe. Việc phải mang theo hành lý đi bộ đoạn đường dài như vậy sẽ gây mệt mỏi, bất tiện cho người dân. Chưa kể, bảng thông tin, giới thiệu điểm đón xe buýt cũng đang có nhiều hạn chế.

Nhằm hướng tới người dân biết và chọn sử dụng xe buýt tại sân bay, Sở GTVT thành phố cũng đã cử nhân viên tới khu vực cửa ra của ga quốc nội để tuyên truyền hướng dẫn người dân. Kế đến sẽ là tăng cưởng các bảng chỉ dẫn, hướng dẫn tại khu vực này.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc tăng cường chuyến và có thêm trạm xe buýt tại ga quốc nội chỉ có thểm giảm bớt được phần nào ùn tắc tại sân bay mà thôi. Hiện nay, thói quen “1bước tới nhà” trong quan niệm của người dân là khá phổ biến, điều này cho thấy số lượng người chon xe buýt là rất hạn chế.

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm