Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:21, Thứ 6, 28/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường đồ trang trí Halloween

(ANTV) - Mặc dù bắt nguồn từ truyền thống văn hóa phương Tây, nhưng lễ hội Halloween ( 31/10 hàng năm) dần trở thành ngày lễ được nhiều  người  hào hứng đón nhận. Những ngày này, trên  các tuyến phố của Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can đã tràn ngập đồ trang trí Halloween với đầy đủ màu sắc khác nhau để phục vụ nhu cầu  của người tiêu dùng.

Ngay từ đầu tuần tháng 10, các cửa hàng  tại phố Hàng Mã đã nhập nhiều đồ hóa trang cho trẻ em như: Mặt nạ quỷ, quần áo bộ xương, lưỡi hái tử thần, bà phù thủy, bàn tay bò cảm ứng. Các bé trai thường thích những bộ đồ kinh dị phát ra âm thanh ghê rợn hay bộ đồ siêu nhân, còn các bé gái thì ưa chuộng nón, mũ, chổi phù thủy, bông hoa hay váy áo cô tiên dịu dàng để hóa trang.

Bà Nguyễn Thủy,  tiểu thương chia sẻ: 2 năm trước dịch bệnh thì chúng tôi kinh doanh rất ế ẩm. Năm nay dịch bệnh đã qua rồi, sức mua đã bắt đầu hồi phục. Các đồ trang trí lễ hội Halloween năm nay chúng tôi bán tương đối chạy, người mua đông, đồ trang trí thì nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng và có những sản phẩm rất bắt mắt.

Theo khảo sát của phóng viên, quần áo cho ngày Halloween có giá dao động từ 180.000 - 350.000 đồng, tùy vào độ tuổi và chất liệu. Mặt nạ thường có giá  dao động từ 50.000 - 200.000 đồng/chiếc.

Anh Đặng Tuấn Anh, Quận Hà Đông, Hà Nội nói: Đến đây mua những đồ chuẩn bị  cho lễ hội Halloween mà tôi thấy giá cả cũng hợp lý thôi. Năm nay, chúng tôi rất háohức đón chờ ngày này do đó cũng mua đồ nhiều hơn chút. Hàng hóa ở phố này thì rất nhiều, nhiều vô kể nên chúng tôi đi mua cũng dễ lựa chọn theo ý mình.

Chị Hoàng  Thu Mai, Quận  Tây Hồ,  Hà Nội nói: Tôi thì thấy giá cả nó cũng bình bình, không quá đắt. Cơ bản là các cháu của tôi nó thích là được.

Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ. Song giờ đây, các hoạt động trong lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi. Halloween cũng đã rất phổ biến tại Việt Nam và dần được giới trẻ đón nhận như là một lễ hội cho riêng mình.

BT
Thăm dò khán giả