Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 5, 03/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường quản lý thị trường vật tư y tế

(ANTV) - Liên quan đến thị trường kinh doanh các loại mặt hàng Kit Test, thuốc điều trị, nước sát khuẩn liên quan đến công tác phòng dịch, tỉnh Bắc Ninh cũng đã chỉ đạo tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bắc Ninh) phối hợp với Đội 1 (Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh) vừa thu giữ một số hàng kit Test nhanh Covid không đủ các điều kiện giấy tờ theo quy định chiều 28/2 tại KCN Quế Võ. Đối tượng vận chuyển số hàng trên là người ngoại tỉnh, đang trên đường đi tiêu thụ.

Tại các cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược, trang thiết bị - vật tư y tế, lượng người dân đi mua Kit test, sinh phẩm xét nghiệm nhanh COVID-19 , thuốc điều trị F0, nước sát khuẩn,…những ngày qua tăng cao. Các ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuyên tryền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ diễn biến thị trường; đảm bảo cân đối cung cầu, không để xảy ra hiện tượng đầu cơ trục lợi, tiêu thụ hàng không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch,...

Thực hiện đợt cao điểm về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai ký cam kết đối với 628 cơ sở kinh doanh, tổ chức kiểm tra 46 vụ, xử lý 43 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và xâm phạm sở hữu trí tuệ, phạt hành chính và tịch thu số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Thăm dò khán giả