Chủ Nhật, 07/12/2025 14:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tháng 1/2021, xuất khẩu gạo giảm mạnh

(ANTV) - Xuất khẩu gạo trong tháng 1 của nước ta giảm mạnh tới hơn 29% về khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là thông tin từ Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Cụ thể, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 1 năm nay ước đạt 280 nghìn tấn, giá trị đạt 154 triệu USD, tức là giảm 29,5% về khối lượng và hơn 20% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá xuất khẩu đã tăng nhẹ 3 USD/tấn so với cuối tháng 12. Còn giá tại ĐBSCL cũng tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng. Dự báo cả năm nay, xuất khẩu gạo vẫn duy trì tín hiệu lạc quan cả về sản lượng và giá bán. Philippines tiếp tục là thị trường lớn nhất, chiếm 35,5% trong tổng lượng và chiếm 33,9% trong tổng kim ngạch xuất khẩu gạo của cả nước. Một trong những yếu tố đẩy giá gạo Việt Nam tăng cao thời gian qua là nhờ các doanh nghiệp tập trung chế biến các mặt hàng gạo chất lượng cao để xuất khẩu.

Giá lợn hơi hôm nay 6/2: Đồng loạt giảm ở cả ba miền

Giá lợn hơi ngày 6/2 loạt giảm ở cả ba miền. Có địa phương giảm tới 5.000 đồng/kg lợn hơi. Nguồn cung thịt lợn và các thực phẩm thay thế dồi dào, dự báo giá lợn hơi khó tăng thêm nữa.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay tiếp tục giảm nhẹ tại nhiều tỉnh thành và dao động trong khoảng 75.000 - 81.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, giá tại Hưng Yên và Hà Nội là 79.000 đồng/kg còn Ninh Bình, Thái Nguyên và Bắc Giang thu mua nhỉnh hơn với 80.000 đồng/kg. Riêng ở Lào Cai, giá giảm sâu 5.000 đồng/kg xuống còn 75.000 đồng/kg cũng là mức thấp nhất khu vực. Tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg tại một số tỉnh thành và được thương lái thu mua trong khoảng 80.000 - 81.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hôm nay đồng loạt điều chỉnh giảm so với ghi nhận của ngày hôm qua và được giao dịch trong khoảng 78.000 - 81.000 đồng/kg, trong đó Bạc Liêu giảm sâu 5.000 đồng/kg xuống còn 78.000 đồng/kg.

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm