Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Chủ Nhật, 23/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh tra các ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ANTV) - Đường sắt giảm 40% giá vé tàu mùa thấp điểm; Dự kiến tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ 01/7/2023; Thanh tra các ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp...là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.

Đường sắt giảm 40% giá vé tàu mùa thấp điểm

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt hiện đang áp dụng nhiều chính sách giảm giá vé tàu đến 40% để kích cầu mùa thấp điểm vận tải khách. Cụ thể, trong tháng 11, 12/2022, dự kiến thực hiện tiếp chương trình “10.000 vé giảm giá 30%” và thực hiện chương trình giảm từ 10% đến 15% cho hành khách mua vé trọn phòng, trọn toa. Cùng với các chương trình này, hiện đường sắt cũng đang áp dụng chương trình giảm giá vé cá nhân mua trước nhiều ngày được giảm từ 5% đến 40% giá vé tùy vào thời gian đi tàu.

Dự kiến tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ 01/7/2023

Chính phủ sẽ hoàn thiện và triển khai chính sách về lao động, tiền lương, trong đó có điều chỉnh mức lương cơ sở từ 01/7/2023, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.Lương cơ sở là mức lương làm căn cứ tính lương của cán bộ công chức viên chức trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác.

Thanh tra các ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thành lập các đoàn thanh tra chuyên đề về hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2022 tại các ngân hàng thương mại có số dư đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cao. Đối với hoạt động cấp tín dụng vào lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đưa vào kế hoạch thanh tra chuyên ngành nhằm phát hiện các vấn đề tồn tại, vi phạm trong hoạt động cấp tín dụng và đưa ra các kiến nghị, khuyến nghị cụ thể góp phần hạn chế rủi ro.

Cảnh báo dịch chồng dịch khi thời tiết miền Bắc chuyển mùa

Thông tin từ Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đang gia tăng, đỉnh điểm có thể là tháng 11-12 tới. Các bác sĩ cảnh báo dịch chồng dịch khi thời tiết miền Bắc chuyển mùa, các bệnh dịch khác (COVID-19, adenovirus, cúm, thủy đậu,...) cũng có nguy cơ bùng phát.

Người dân khi có biểu hiện sốt nên đến bệnh viện để làm xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm chẩn đoán đơn giản để phát hiện sốt xuất huyết sớm từ những ngày đầu tiên. Nếu đúng sốt xuất huyết sẽ được các bác sĩ theo dõi, tư vấn và điều trị kịp thời.

Một số trường hợp có thể điều trị tại nhà, không nhất thiết phải nhập viện nếu không có chỉ định, tránh dẫn đến quá tải bệnh viện.

Thăm dò khán giả