Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:10, Thứ 4, 30/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường chứng khoán Việt Nam biến động trước cú sốc FLC

(ANTV) - Sau khi có thông tin chính thức về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC, mở cửa phiên giao dịch hôm nay 30/3, hàng loạt nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN- Index đi xuống. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu nhà FLC tiếp tục giảm sàn với dư lượng bán lớn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên quá hoang mang, lo lắng mà cần phải bình tĩnh trước các luồng thông tin trái chiều.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/3, VN-Index đã tăng trở lại nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn. sắc xanh đã trở lại ở nhiều nhóm cổ phiếu trừ các cổ phiếu nhà FLC. Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn vô cùng hoang mang trước những biến động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Dù sở hữu vốn hóa thị trường không lớn, nhưng 7 mã chứng khoán nằm trong hệ sinh thái FLC và liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán Việt Nam. Dù vậy, các nhà đầu tư cần bình tĩnh trước mọi tình huống.

Bởi việc ông Quyết bị bắt sẽ ảnh hưởng cục bộ đến các cổ phiếu "họ FLC" trong dài hạn, có thể tác động đến thị trường trong vài phiên, nhưng không đủ tầm để khiến toàn thị trường lao dốc trong dài hạn, mà có yếu tố tích cực là góp phần làm tăng tính minh bạch cho thị trường chứng khoán, chuyển hướng dòng tiền đầu cơ sang đầu tư những cổ phiếu của doanh nghiệp có nền tảng tốt.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin trong phạm vi chức năng thẩm quyền và cùng các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình xử lý vụ việc, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo kỷ cương, kỷ luật và tính minh bạch của thị trường chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh, phân tích nhìn nhận đầy đủ các yếu tố vĩ mô và hoạt động thực tế của các doanh nghiệp để cẩn trọng trong các quyết định đầu tư.

BT
Thăm dò khán giả