Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường xăng dầu Hà Nội dần ổn định

(ANTV) - Ngay sau khi có Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu, gửi bộ trưởng các bộ liên quan và chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhiều giải pháp đã được triển khai để tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước. Theo ghi nhận của phóng viên trong tuần này, tại một số cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ đổ xăng dầu đã giảm đáng kể. 

Theo ghi nhận của Phóng viên Truyền hình Công an Nhân dân tại một số cây xăng trên địa bàn thành phố vào chiều ngày 16/11, cảnh người dân xếp hàng dài để chờ đổ xăng hiện đã không còn. Khách hàng chỉ cần chờ và xếp hàng ngay ngắn từ 3-5 phút là có thể đổ đầy nhiên liệu.

Nhiều cây xăng trước đó đổ theo định mức 50.000 đồng/lần với xe máy, 300.000 – 500.000 đồng đối với ôtô, thậm chí luôn trong tình trạng treo biển hết xăng thì nay đã có thể đổ theo nhu cầu của khách.

8h30 sáng ngày 17/11, tại cây xăng trên đường Xuân Thủy, không còn tình trạng người đi xe máy xếp hàng dài tràn ra lòng đường hay những gương mặt mệt mỏi chờ đến lượt đổ xăng. Số lượng nhân viên cũng được tăng cường và bố trí tại các trụ bơm.

Thực tế, ngay sau khi có công điện chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương khắc phục tình trạng thiếu hụt xăng dầu từ 12/11, tình hình cung ứng xăng dầu dần trở lại bình thường. Bộ Tài chính cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Công Thương và doanh nghiệp đầu mối báo cáo chi tiết chi phí kinh doanh xăng dầu để phục vụ kỳ điều chỉnh giá ngày 21/11 tới đây giúp doanh nghiệp đầu mối đảm bảo tài chính cũng như đảm bảo cung ứng nguồn xăng dầu để người dân tham gia giao thông được thuận lợi.

Tình trạng người dân xếp hàng đổ xăng nay đã dễ thở hơn so với tuần trước. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Công Thương, thời gian tới, tình hình xăng dầu thế giới còn phức tạp, khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung tại Việt Nam. Do đó Bộ này cho biết, sẽ tập trung vào các giải pháp đã được Thủ tướng chỉ đạo tại công điện mới đây để đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả