Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:25, Thứ 5, 18/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Thời điểm Tết Trung thu đang đến gần, trước nhu cầu của người dân tăng cao, một số đối tượng đã nhập lậu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc về Hà Nội. Mới đây, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc tại khu vực ngõ 80 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 50 hộp, bên trong chứa 4.000 chiếc bánh Trung thu.

Trên vỏ hộp và vỏ bánh đều in chữ Trung Quốc. Chủ số hàng trên là Trần Xuân Hoàn, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh khai nhận, số bánh Trung thu trên mua lại của một người bạn chuyên đầu mối hàng hóa ở Lào Cai với giá gần 10 triệu đồng, mang về Hà Nội tiêu thụ. Toàn bộ số bánh trung thu này đều không có hóa đơn chứng từ.

Chủ lô hàng cho biết, mỗi chiếc bánh Trung thu được nhập vào với giá 2.300 đồng, giá đến tay người tiêu dùng khoảng từ 4.000 - 5.000/ chiếc.

Trên 5.000 ha cây trồng ở Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ

Chiều ngày 18/8, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra ngập lụt cục bộ ở một số địa phương và khiến hơn 5.000 héc ta cây trồng bị ngập và có nguy cơ mất trắng.

Cụ thể, về sản xuất nông nghiệp, trên địa bàn các huyện Ea Súp, Lắk và Krông Ana có trên 5.100 héc ta cây trồng các loại bị ngập, chủ yếu là diện tích lúa; 14,7 héc ta ao nuôi thủy sản bị nước cuốn trôi. Thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hàng chục tỷ đồng. Riêng tại huyện Lắk, mặc dù mưa đã giảm nhưng nước từ thượng nguồn các sông suối đổ về khiến nhiều diện tích lúa bị ngập sâu.

Theo thống kê, toàn huyện đã có hơn 2.600 héc ta lúa bị ngập sâu. Ước thiệt hại về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện là trên 67 tỉ đồng. Cũng trong đợt mưa lũ này đã làm 128 nhà dân tại huyện Ea Súp bị ngập sâu, hiện nay nước đã rút, người dân trở lại sinh hoạt bình thường; một số công trình thủy lợi, giao thông, giáo dục… trên địa bàn các huyện Lắk, Ea Súp bị hư hỏng đang được khắc phục.

BT
Thăm dò khán giả