Chủ Nhật, 28/12/2025 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thu giữ que test Covid trôi nổi, khẩu trang giả nhãn hiệu

(ANTV) - Hơn 1000 que test Covid không hóa đơn chứng từ đang trên đường đưa ra thị trường tiêu thụ vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm –  Hà Nội phát hiện kịp thời và thu giữ vào chiều ngày 6/8.

Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát Kinh tế - CAQ Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra điểm bốc xếp hàng hóa đầu ngõ 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, Bắc Từ liêm, Hà Nội phát hiện Đoàn Xuân Thuỷ đang bốc xếp 3 thùng cát-tông có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra số hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện 1.100 que test Covid-19 do nước ngoài sản xuất.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn Xuân Thủy không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hoá trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản sự việc, mời nam thanh niên cùng số tang vật về trụ sở để xác minh làm rõ vụ việc.

Cũng vào chiều 6/8, kiểm tra Cty cổ phần  thiết bị nguyên phụ liệu khẩu trang Việt Nam, trụ sở: phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh. Văn phòng giao dịch: LK34, khu Embassy Garden, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm. Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm cũng phát hiện 143 thùng khẩu trang 3M có dấu hiệu bị giả nhãn hiệu và không có hóa đơn chứng từ. Ước tính số hàng lên tới hơn 20.000 chiếc khẩu trang. Tổ công tác đã tạm giữ hàng hoá để xác minh làm rõ.

Theo bản tin dịch COVID-19 của Bộ y tế cho biết, tính đến sáng nay 7/8, Việt Nam đã có 62.332 ca khỏi bệnh, trên 8,5 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm.

Sáng 7/8, TP Hồ Chí Minh và 16 tỉnh, thành khác có thêm 3.794 ca mắc COVID-19, trong đó có 933 ca trong cộng đồng. Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 6/8 đến 6h ngày 7/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 18 ca mắc mới, trong đó có 7 ca tại cộng đồng và 11 ca trong khu cách ly. Như vậy, cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 1.663 ca, trong đó 999 ca ghi nhận trong cộng đồng, 664 ca là đối tượng đã được cách ly.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm