Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 5, 15/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi giấy phép của các hộ kinh doanh cà phê đường tàu

(ANTV) - Từ hôm nay đến 17/9, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ thu hồi toàn bộ giấy phép đối với tất cả các hộ kinh doanh cà phê có vị trí ở mặt hành lang an toàn đường sắt. 

Theo đó, quận Hoàn Kiếm sẽ giao cho lực lượng chức năng rào chắn hành lang an toàn đường sắt, đồng thời vận động người dân và du khách. Trước đó, tổng Công ty Đường sắt Việt Nam gửi văn bản kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Hết quý II, Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn gần 311 tỷ đồng

Ngày 14/9, Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu đến hết ngày 30/6 là 310,794 tỷ đồng. Theo đó, quý II năm 2022, tổng số trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu là 1.007,807 tỷ đồng; tổng số sử dụng Quỹ Bình ổn giá là 526,726 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lãi phát sinh trên số dư của Quỹ này dương trong quý II là hơn 1,400 tỷ đồng. Trước đó, số dư Quỹ bình ổn giá xăng tại thời điểm 31/3 là âm 169,920 tỷ đồng. Việc công khai quỹ nhằm tiếp tục thực hiện nguyên tắc công khai minh bạch trong điều hành giá xăng dầu theo quy định của Chính phủ.

Đề xuất giảm thuế xăng dầu, hỗ trợ giá nguyên liệu đầu vào sản xuất

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện (lần 2) dự thảo nghị định về Biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo đó, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng sản phẩm chế biến từ dầu mỏ nhưng có chỉ số octan khác xăng động cơ và được dùng như nguyên liệu đầu vào cho sản xuất hoặc các ngành công nghiệp từ 20% về 10%. Đối với mặt hàng Ethanol, Bộ này đề xuất điều chỉnh thuế suất từ 15% xuống 10%. Bộ Tài chính khẳng định việc điều chỉnh này sẽ không tác động đến sản xuất trong nước nhưng sẽ tác động giảm giá mặt hàng xăng dầu, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả