Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 12/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp

(ANTV) - Thủ tướng yêu cầu các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp; Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí không dừng của VEC; UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra việc mua, bán thuốc trị COVID-19;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Thủ tướng yêu cầu các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có điện yêu cầu các biện pháp bảo đảm thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp hoạt động ổn định, lành mạnh, minh bạch, an toàn và phát triển bền vững. Trong đó, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp phát hành và các thành viên của thị trường chủ động, công bố thông tin theo đúng quy định, không để xảy ra các vi phạm về công bố thông tin gây ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Bộ Công an chủ trì phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan tăng cường công tác nắm tình hình thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp; xử lý nghiêm các hành  vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các hành vi đưa tin thất thiệt không chính xác gây mất an ninh, an toàn thị trường.

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án thu phí không dừng của VEC

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) tại các dự án đường cao tốc do VEC quản lý.

Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị hoàn thành đúng tiến độ theo chỉ đạo của Chính phủ, Quốc hội; có biện pháp xử lý trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan nếu để chậm tiến độ nêu trên; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2022.

UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra việc mua, bán thuốc trị COVID-19

UBND TP.HCM vừa văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị COVID-19. Đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 tại các sơ sở kinh doanh dược.

Các cơ sở kinh doanh dược phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và điều trị COVID-19 nói riêng; phải niêm yết giá và bán theo đúng giá thuốc đã niêm yết, kê khai; hướng dẫn đầu đủ cho người dân về sử dụng thuốc; thực hiện đầy đủ các yêu cầu thực hành tốt thuốc trong kinh doanh dược và các quy định khác trong kinh doanh dược.

BT
Thăm dò khán giả