Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 6, 09/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo siết điều kiện kinh doanh karaoke

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ sau vụ cháy quán karaoke An Phú tại tỉnh Bình Dương khiến 33 người chết và công tác PCCC, bảo đảm ANTT tại các cơ sở kinh doanh karaoke.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Công an chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm ANTT, PCCC tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Công điện trước đó của Thủ tướng về vụ cháy tại đây. Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát công tác cấp phép kinh doanh, hoạt động karaoke, tăng cường hướng dẫn, tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke.

Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố được giao tăng cường thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke. Bên cạnh đó, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố có chế tài xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện, hoạt động không phép. Yêu cầu 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke phải có lối thoát nạn thứ 2 (qua ban công, lô gia, lối lên mái, thang dây, ống tụt…). Chủ động trang bị các phương tiện, thiết bị chữa cháy, có phương án xử lý tình huống cháy nổ, thoát nạn an toàn.

Hơn 1.000 hộ dân xã Xuân Khang huyện Như Thanh bị cô lập mỗi khi mưa lớn

Các đợt mưa lớn liên tục trong đêm 7 và ngày 8/9 khiến nhiều địa phương tại tỉnh Thanh Hóa ngập lụt cục bộ, một số nơi bị cô lập. Tại huyện miền núi Như Xuân, mưa lớn đã khiến mực nước sông, suối trên địa bàn dâng cao, nhiều vị trí đập tràn trên tuyến tỉnh lộ 520B bị ngập. Hiện các thôn, làng của các xã Thanh Hòa, Thanh Quân, Thanh Lâm, Thanh Phong đang bị chia cắt tạm thời với trung tâm huyện.

Đáng chú ý, nước ở sông Quyền dâng cao khiến 119 hộ với 430 nhân khẩu của thôn Thanh Sơn bị cô lập với bên ngoài, nhiều diện tích lúa chuẩn bị thu hoạch cũng bị ngập sâu. Tương tự tại huyện miền núi Như Thanh, mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến các xã Xuân Thái, Xuân Khang bị ngập nặng, nhiều thôn trên địa bàn bị chia cắt và cô lập với hơn 1.000 hộ dân. Để bảo đảm an toàn cho nhân dân, lực lượng chức năng đã lập chốt tại 7 điểm đường tràn để cảnh báo và ngăn không cho người dân đi qua để tránh nguy hiểm và tai nạn đáng tiếc.

 

Thăm dò khán giả