Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy tốc độ thông quan hàng hoá tại cửa khẩu Hữu Nghị

(ANTV) - Trong mấy ngày gần đây xảy ra tình trạng ùn tắc hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn. Những đoàn xe container nối đuôi nhau xếp hàng đang tạo ra áp lực lên khả năng lưu thông hàng hóa tại cửa khẩu. 

Tỉnh Lạng Sơn cũng như các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đang có những biện pháp nhằm thúc đẩy việc thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, việc áp dụng những biện pháp này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Xe hàng của doanh nghiệp này đang gặp phải tình trạng chưa thể xuất khẩu vì tốc độ thông quan hàng hóa bị giảm xuống. Lý do là mấy ngày gần đây phía nước bạn vừa áp dụng một số chính sách kiểm soát hàng hóa mới. Bạn Lê đại diện của doanh nghiệp hôm nay đang phải làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng ở cửa khẩu Hữu Nghị cho phép xe hàng của doanh nghiệp mình được sang tải ngay tại bãi trung chuyển.

Thực hiện việc này, hàng hóa sẽ được chuyển sang những xe hàng trống quay đầu của nước bạn để thông quan. Điều này phát sinh chi phí, tuy nhiên sẽ giúp tốc độ thông quan hàng hóa được nhanh hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả