Thứ Năm, 09/04/2026 09:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy tốc độ thông quan hàng hoá tại cửa khẩu Hữu Nghị

(ANTV) - Trong mấy ngày gần đây xảy ra tình trạng ùn tắc hàng hóa tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn. Những đoàn xe container nối đuôi nhau xếp hàng đang tạo ra áp lực lên khả năng lưu thông hàng hóa tại cửa khẩu. 

Tỉnh Lạng Sơn cũng như các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đang có những biện pháp nhằm thúc đẩy việc thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, việc áp dụng những biện pháp này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Xe hàng của doanh nghiệp này đang gặp phải tình trạng chưa thể xuất khẩu vì tốc độ thông quan hàng hóa bị giảm xuống. Lý do là mấy ngày gần đây phía nước bạn vừa áp dụng một số chính sách kiểm soát hàng hóa mới. Bạn Lê đại diện của doanh nghiệp hôm nay đang phải làm đơn đề nghị các cơ quan chức năng ở cửa khẩu Hữu Nghị cho phép xe hàng của doanh nghiệp mình được sang tải ngay tại bãi trung chuyển.

Thực hiện việc này, hàng hóa sẽ được chuyển sang những xe hàng trống quay đầu của nước bạn để thông quan. Điều này phát sinh chi phí, tuy nhiên sẽ giúp tốc độ thông quan hàng hóa được nhanh hơn.

Tin mới nhất

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Các nước hoan nghênh vai trò trung gian của Pakistan

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Phong trào "Ba nhất" - từ ý tưởng tham mưu đến động lực thi đua toàn lực lượng

Chính trị 09/04/2026

(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.

Xem thêm