Thứ Tư, 24/12/2025 23:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thúc đẩy và phát triển các loại hình dịch vụ kinh tế ban đêm

(ANTV) - Những năm gần đây, loại hình kinh tế ban đêm đã xuất hiện và phát triển tại  các thành phố lớn trên cả nước. Hà Nội với lợi thế sẵn có cũng  đã đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, phát triển kinh tế ban đêm sẽ là xu hướng tất yếu của Thủ đô. Tuy nhiên, mô hình này cũng đặt ra một số vấn đề về cách thức tổ chức, quản lý, đặc biệt là cần có cơ chế phù hợp để phát triển bền vững.

Không chỉ du khách mà người dân tại đô thị cũng có nhu cầu mua sắm, đi chơi rất cao vào buổi tối. Vì thế, thúc đẩy các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm và sử dụng các dịch vụ khác vào ban đêm rõ ràng sẽ kích thích được nhu cầu tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà Hà Nội nên tận dụng tiềm năng để phát triển loại hình kinh tế ban đêm này.

Kỳ vọng tăng trưởng khách quốc tế

Theo quy luật, thời điểm này, du lịch Việt Nam bắt đầu bước vào mùa cao điểm đón khách quốc tế, nhất là những kỳ nghỉ lễ kéo dài tới đây như Noel, Tết Dương lịch... Vậy, các đơn vị lữ hành hiện đã ghi nhận lượng khách đặt tour như thế nào, sự tăng trưởng có được như kỳ vọng?

Là công ty lữ hành có thế mạnh khai thác khách quốc tế, đơn vị này cho biết, so với thời điểm trước đây, khách du lịch nước ngoài đặt tour đến Đà Nẵng cũng như đến Việt Nam tăng khoảng 50 % so với những tháng trước; Trong đó chủ yếu là khách Hàn quốc, Ấn độ, Mã Lai…đặc biệt là khách Ấn Độ - với việc đẩy mạnh xúc tiến, mở thêm nhiều đường bay, thị trường khách 1, 4 tỷ dân này có sự tăng trưởng ấn tượng.

Để thu hút khách du lịch quốc tế, các đơn vị lữ hành đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi cũng như xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn tạo sự cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Điểm thuận lợi là hiện nay các dịch vụ đầu vào như lưu trú, vận chuyển có chính sách tốt do đang là thời kỳ thấp điểm của khách du lịch nội địa .

Lượng khách quốc tế tăng, nhất là từ nay cho đến hết năm. Tuy nhiên, so với mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022 mà ngành du lịch Việt Nam đã đặt ra thì vẫn còn nhiều khó khăn, khi 10 tháng đầu năm, nước ta mới chỉ đón 2, 3 triệu lượt khách quốc tế.

Bên cạnh đó, những thị trường truyền thống lớn như Trung Quốc chưa mở cửa, Hàn Quốc tiếp tục kiểm soát chặt do dịch bệnh bùng phát… Có thể thấy, để khôi phục khách quốc tế như mục tiêu đặt ra, đặt biệt như cùng kỳ năm 2019 vẫn còn là vấn đề thời gian.

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm