Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:15, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023

(ANTV) - Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp có điều kiện phục hồi sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính vừa đề xuất hàng loạt các giải pháp về thuế, phí trong năm 2023.

Cụ thể, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng quyết định cho phép gia hạn chính sách giảm tiền thuê đất, mặt nước năm nay như mức áp dụng trong năm 2022. Các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp, sẽ được giảm 30% tiền thuê đất, mặt nước phải nộp của năm 2023. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đề xuất tiếp tục giãn hoãn thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp. Trong năm 2022, nhiều gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp đã được thực hiện như: giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8% với nhiều mặt hàng; gia hạn, miễn giảm tiền thuế, tiền thuê đất… với tổng số tiền hỗ trợ từ các loại thuế, phí trong năm 2022 lên đến 233 nghìn tỷ đồng. Qua đó, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sớm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh.

Bộ Tài chính: Giá cước vận tải, giá trông giữ cơ bản không thay đổi

 

Báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình giá cả thị trường ngày 22/1 (ngày mùng 1 Tết) của Bộ Tài chính cho thấy, trong ngày đầu năm mới, do hầu hết các hệ thống phân phối ngưng hoạt động và người dân cũng không có nhu cầu mua sắm hàng hóa trong ngày này nên thị trường không có biến động.

Theo đó, giá cước vận tải, giá trông giữ tại các trung tâm thương mại, tại các điểm tham quan du lịch; khu vui chơi công cộng …cơ bản không thay đổi. Đơn cử, tại các đền, chùa, giá trông giữ xe máy ở thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng; Lạng Sơn…cơ bản không thay đổi so với ngày thường là 5.000 đồng, cá biệt một số đền, chùa nhỏ có những điểm trông xe tự phát mức giá là 10.000 đồng/xe, tuy không nhiều. Về giá cước vận tải , như chuyến Hà Nội - Lạng Sơn, cơ bản giữ ổn định so với thời điểm trong Tết, cụ thể: giá xe khách khoảng 200.000 - 220.000 đồng/hành khách đối với xe thường và 300.000 đồng/hành khách đối với xe chất lượng cao (xe Limousine).

BT
Thăm dò khán giả