Thứ Ba, 30/05/2023 22:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh

(ANTV) - Làn sóng dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực trên cả nước. Việc tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đang được Chính phủ, các địa phương tích cực triển khai với mục tiêu sớm phục hồi sản xuất, hướng tới hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, đơn vị này vẫn đang duy trì sản xuất kinh doanh với phương án 3 tại chỗ... Tuy nhiên, gặp phải không ít khó khăn trong việc cung ứng và vận chuyển hàng hóa... Đơn vị đã chủ động, linh hoạt kết nối với các đối tác để tránh đứt gẫy chuỗi cung ứng song cũng mong muốn được nhanh chóng tháo gỡ  vướng mắc để thúc đẩy sản xuất...

Hiện nay, trong bối cảnh các địa phương đang chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách, các kịch bản, phương án, tổ chức giao thông, khôi phục vận tải cũng đang được xây dựng để hướng dẫn triển khai theo nguyên tắc chung. Theo các chuyên gia, đây là yêu cầu quan trọng để nhanh chóng thúc đẩy sản xuất trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau thời gian giãn cách...

Thời gian qua, trước tác động nặng nề của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, hàng loạt các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đã được xây dựng, triển khai bao gồm cả chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, các chính sách hỗ trợ ngành, lĩnh vực và an sinh xã hội. Cùng với những nhóm giải pháp ngắn hạn, nhóm giải pháp căn cơ, dài hạn cũng được đưa ra...

Đầu tháng 9, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, linh hoạt và phù hợp thực tiễn, Nghị quyết được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh. Song, bất cứ chính sách hỗ trợ nào cũng đòi hỏi phải nhanh chóng được cụ thể hóa cùng sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành, địa phương.

Bất chấp khó khăn của dịch bệnh, GDP 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng 5,64%. Để đạt được kết quả tăng trưởng cả năm 2021 như đã đề ra là thách thức không hề nhỏ song trong khó khăn vẫn có những điểm sáng.

Việc từng bước khống chế được dịch bệnh và quyết liệt thực hiện hiệu quả các giải pháp đồng bộ chắc chắn sẽ tạo nên cú hích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm