Thứ Sáu, 09/01/2026 04:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đại án Mobifone - AVG

(ANTV) - Ngày 18/12, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục điều hành phiên toà xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã dành thời gian để các luật sư bào chữa cho các bị cáo tham gia xét hỏi các bị cáo để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến vụ án này.

Trả lời câu hỏi của các luật sư, bị cáo Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) và bị cáo Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) cho biết, việc định giá tài sản của AVG được Bộ TT&TT giao cho MobiFone là đầu mối thực hiện.

Bị cáo Trà thừa nhận, khi thực hiện dự án, Ban lãnh đạo MobiFone biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao hơn so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, bị cáo đã thực hiện việc thu xếp, bố trí nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông chuyển nhượng của AVG không đúng như phương án ban đầu.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng Hồ Sỹ Quyết và Trương Văn Nam, cùng quê Nghệ An, hiện đang tạm trú tại thị xã Thuận An để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra, vào khoảng 22h ngày 13/12, anh Ngô Minh Thái cùng 3 người bạn đang đứng nói chuyện trước cửa nhà trọ thì Hồ Sỹ Quyết điều khiển xe máy chạy tới, giữa Quyết và Thái xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Quyết gọi điện thoại cho Trương Văn Nam và 2 người khác mang hung khí đến đuổi đánh nhóm của Thái.

Trong lúc đánh nhau Thái bị nhóm của Quyết đâm gục tại chỗ, 2 người khác cũng bị đâm, gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Quyết và đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thái được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Qua điều tra, truy xét, lực lượng công an đã xác định được các đối tượng gây án và thu giữ chiếc xe mà các đối tượng sử dụng khi đến gây án. Biết không thể trốn thoát, Quyết và Nam đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm