Thứ Ba, 21/10/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đại án Mobifone - AVG

(ANTV) - Ngày 18/12, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục điều hành phiên toà xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã dành thời gian để các luật sư bào chữa cho các bị cáo tham gia xét hỏi các bị cáo để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến vụ án này.

Trả lời câu hỏi của các luật sư, bị cáo Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) và bị cáo Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) cho biết, việc định giá tài sản của AVG được Bộ TT&TT giao cho MobiFone là đầu mối thực hiện.

Bị cáo Trà thừa nhận, khi thực hiện dự án, Ban lãnh đạo MobiFone biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao hơn so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, bị cáo đã thực hiện việc thu xếp, bố trí nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông chuyển nhượng của AVG không đúng như phương án ban đầu.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng Hồ Sỹ Quyết và Trương Văn Nam, cùng quê Nghệ An, hiện đang tạm trú tại thị xã Thuận An để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra, vào khoảng 22h ngày 13/12, anh Ngô Minh Thái cùng 3 người bạn đang đứng nói chuyện trước cửa nhà trọ thì Hồ Sỹ Quyết điều khiển xe máy chạy tới, giữa Quyết và Thái xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Quyết gọi điện thoại cho Trương Văn Nam và 2 người khác mang hung khí đến đuổi đánh nhóm của Thái.

Trong lúc đánh nhau Thái bị nhóm của Quyết đâm gục tại chỗ, 2 người khác cũng bị đâm, gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Quyết và đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thái được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Qua điều tra, truy xét, lực lượng công an đã xác định được các đối tượng gây án và thu giữ chiếc xe mà các đối tượng sử dụng khi đến gây án. Biết không thể trốn thoát, Quyết và Nam đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Tin mới nhất

Bắt đối tượng "ngáo đá", tấn công Công an

Bắt đối tượng "ngáo đá", tấn công Công an

Pháp luật 21/10/2025

(ANTV) - Tối 20/10, tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Công an phường đã kịp thời khống chế đối tượng Vũ Minh Nhật (35 tuổi, trú Phường Bắc Giang, tỉnh Bắc ninh) có biểu hiện “ngáo đá”, đập phá đồ đạc và cố thủ trong nhà.

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Chính trị 21/10/2025

(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 21/10/2025

(ANTV) - Chủ động sơ tán người dân trước nguy cơ lũ lụt, sạt lở do bão số 12; Quảng Trị: bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 18.000 viên ma túy; Đà Nẵng: bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích; Cần Thơ: phát hiện 2 vụ rao bán súng hơi trên mạng xã hội; Tiếp nhận 15 công dân việt nam do campuchia trao trả... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Bức xúc hành vi bạo hành trẻ em

Bức xúc hành vi bạo hành trẻ em

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm có khoảng 2.000 vụ bạo hành trẻ em. Mặc dù Nghị định 130 của Chính phủ đã quy định những mức phạt cụ thể cho các hành vi bạo lực trẻ em, và nhiều vụ việc bạo hành trẻ em gây hậu quả nghiêm trọng cũng đã bị đưa ra xét xử, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xem thêm