Thứ Hai, 22/12/2025 13:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đại án Mobifone - AVG

(ANTV) - Ngày 18/12, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiếp tục điều hành phiên toà xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã dành thời gian để các luật sư bào chữa cho các bị cáo tham gia xét hỏi các bị cáo để làm rõ thêm các nội dung liên quan đến vụ án này.

Trả lời câu hỏi của các luật sư, bị cáo Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) và bị cáo Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) cho biết, việc định giá tài sản của AVG được Bộ TT&TT giao cho MobiFone là đầu mối thực hiện.

Bị cáo Trà thừa nhận, khi thực hiện dự án, Ban lãnh đạo MobiFone biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao hơn so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, bị cáo đã thực hiện việc thu xếp, bố trí nguồn vốn để thanh toán cho các cổ đông chuyển nhượng của AVG không đúng như phương án ban đầu.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng Hồ Sỹ Quyết và Trương Văn Nam, cùng quê Nghệ An, hiện đang tạm trú tại thị xã Thuận An để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra, vào khoảng 22h ngày 13/12, anh Ngô Minh Thái cùng 3 người bạn đang đứng nói chuyện trước cửa nhà trọ thì Hồ Sỹ Quyết điều khiển xe máy chạy tới, giữa Quyết và Thái xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Quyết gọi điện thoại cho Trương Văn Nam và 2 người khác mang hung khí đến đuổi đánh nhóm của Thái.

Trong lúc đánh nhau Thái bị nhóm của Quyết đâm gục tại chỗ, 2 người khác cũng bị đâm, gây thương tích nặng. Sau khi gây án, Quyết và đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thái được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Qua điều tra, truy xét, lực lượng công an đã xác định được các đối tượng gây án và thu giữ chiếc xe mà các đối tượng sử dụng khi đến gây án. Biết không thể trốn thoát, Quyết và Nam đã đến Cơ quan Công an đầu thú.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm