Thứ Bảy, 25/05/2024 15:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tìm hiểu giao dịch ngân hàng bằng CCCD gắn chip

(ANTV) - Trước đây, chứng minh thư nhân dân hay CCCD giúp các nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin, nhận diện khách hàng khi đến thực hiện các giao dịch, thì nay, với chiếc CCCD gắn chip của mình, quý vị khán giả đã có thể tự thực hiện một số giao dịch ngân hàng nhất định trên các hệ thống máy tự động. Việc này đang được Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thực hiện. 

Những giao dịch ngân hàng nào được thực hiện bằng CCCD gắn chip?

Thay vì phải vào quầy, trình CCCD hoặc CMND, điền tay tờ khai để thực hiện giao dịch chuyển tiền như trước đây. Giờ chị Lê Phương Hoài chỉ mất vài phút để chuyển tiền bằng thẻ CCCD gắn chip tại E-zone của ngân hàng BIDV. Nhanh chóng, tiện lợi nên chị Hoài rất hài lòng.

Hiện nay, với CCCD gắn chip, người dân là khách hàng của BIDV có thể thực hiện việc nộp, rút tiền tại máy giao dịch tự động ATM và giao dịch chuyển tiền tại E-zone. Cùng với BIDV, một số ngân hàng khác như Viettinbank cũng đã thí điểm triển khai hình thức rút tiền tại ATM bằng CCCD gắn chip. Sau Hà Nội và Quảng Ninh, dự kiến, hình thức này sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh thành trong thời gian tới.

Người dân sử dụng CCCD gắn chip thực hiện giao dịch ngân hàng như thế nào?

Hiện nay, người dân là khách hàng của các ngân hàng đang thực hiện thí điểm đều có thể trải nghiệm hình thức này. Với các khách hàng mới chuyển đổi từ CMND sang CCCD có gắn chip nhưng chưa cập nhật thông tin với ngân hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch bình thường.

Về quy trình sử dụng, sau khi chủ tài khoản quét CCCD gắn chip qua thiết bị, ngân hàng sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin trên thẻ. Sau đó, hệ thống tiếp tục xác thực khuôn mặt và vân tay của khách hàng để thực hiện giao dịch. Thời gian xác thực thông tin chỉ từ 6 - 8 giây mỗi giao dịch. Thủ tục rút tiền cũng rất đơn giản, được các ngân hàng hướng dẫn chi tiết tại điểm ATM nhằm hỗ trợ người dân một cách tốt nhất.

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm