Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tiếp nối thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, các hãng hàng không đã xúc tiến mở lại các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng. Điều này có ý nghĩa đặc biệt giúp TP khôi phục mạng lưới đường bay, tạo đà phát triển du lịch cũng như hoạt động kinh tế đầu tư.
Ngày 22/6, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc- Korean Air đã mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến/tuần, dự kiến hãng sẽ khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 với tuần suất 01 chuyến mỗi ngày.
Đây là sự kiện hết sức quan trọng đối với ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng bởi thị trường Hàn quốc vốn đứng đầu thị trường khách quốc tế của TP, và hãng không Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới tạo ra động lực thị trường.
Ngày 25/ 6, hãng hàng không trong nước Vietjet Air đã ký cam kết hợp tác với TP Đà Nẵng, hãng hàng không này chính thức công bố mở loạt 7 đường bay quốc tế mới kết nối Đà Nẵng với Singapore, Hàn Quốc và Ấn Độ.
Những sự kiện này là những dấu mốc trong việc khôi phục, phát triển mạng lưới đường bay quôc tế.
Về phía Đà Nẵng, TP cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng cơ sở hạ tầng cũng như công tác phục vụ tốt nhất khi mạng lưới đường bay, đặc biệt là mạng lưới đường bay quốc tế được phục hồi.
Việc các hãng hàng không khôi phục lại và khai thác mới các đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với TP: quyết định trong việc phục hồi thị trường khách quốc tế đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội, thúc đẩy kinh tế thương mại, đầu tư kinh doanh giữa Đà Nẵng với các thành phố, quốc gia trong khu vực.
Thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc từ 1/8
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư hoàn thành lắp đặt các làn thu phí tự động không dừng còn lại trước ngày 31/7 để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 1/8; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Công ty TNHH thu phí tự động VETC và Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam xử lý triệt để các lỗi kỹ thuật nhằm kết nối liên thông toàn hệ thống thu phí trong cả nước; không để xảy ra tình trạng xe đủ điều kiện bị từ chối thanh toán tại làn thu phí điện tử không dừng.
Xem xét tiếp tục giảm phí, lệ phí cho vận tải
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân trước ảnh hưởng của giá xăng dầu liên tiếp tăng trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu các cục chuyên ngành (hàng hải, đường thủy, đường sắt...), Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngay trong tháng 6 này phải rà soát để kiến nghị với Chính phủ xem xét miễn giảm một số loại phí, lệ phí, các khoản thu có liên quan đến doanh nghiệp và người dân. Một số khoản phí, lệ phí tuy đã thực hiện giảm nhưng trong bối cảnh hiện nay nếu cần thiết giảm thêm cũng cần được kiến nghị Chính phủ xem xét.
Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp
Ngày 27/6, các thương hiệu thép lớn trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm giá thép xây dựng 150.000-300.000 đồng/tấn. Hiện, giá thép xây dựng đang dao động 16,3-17,2 triệu đồng/tấn. Như vậy, trong vòng hơn 6 tuần, giá thép ghi nhận lần giảm thứ 7 với tổng mức giảm đến hơn 2,8 triệu đồng/tấn, tùy từng thương hiệu và loại thép. Nguyên nhân giá thép trong nước quay đầu giảm mạnh sau thời gian tăng nóng được cho là giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào có xu hướng đi xuống. Giá nguyên vật liệu trong sản xuất thép liên tục giảm từ cuối tháng 3 đến nay khiến thị trường thép chững lại.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.