Thứ Năm, 23/03/2023 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tin tức kinh tế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Gỡ "nút thắt" để du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ; Đường sắt đồng loạt mở các tuyến đón khách du lịch dịp 30/4; Kiểm soát chặt cho vay bất động sản; TP Hồ Chí Minh triển khai bình ổn giá nhiều mặt hàng... Là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Gỡ "nút thắt" để du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, gắn với nhiều ngành và lĩnh vực khác. Cộng đồng doanh nghiệp du lịch hiện có khoảng 40.000 thành viên, với hơn 1 triệu lao động trực tiếp và 2 triệu lao động gián tiếp. Ngành du lịch phát triển sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội và góp phần cải thiện đời sống cho cộng đồng dân cư.

Bởi vậy, việc hỗ trợ tốt nhất và cần nhất cho các doanh nghiệp du lịch trong lúc này là ban hành ngay những chính sách phù hợp với tình hình mới; đồng thời, nhận diện những "nút thắt" đang cản trở ngành du lịch như việc cấp visa cho khách du lịch vào Việt Nam hay chấp nhận hộ chiếu vaccine như xu hướng chung mà nhiều nước trên thế giới đang áp dụng.

Đường sắt đồng loạt mở các tuyến đón khách du lịch dịp 30/4

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, doanh nghiệp này tổ chức chạy lại tàu khách Hà Nội - Lào Cai dịp lễ 30/4 và 1/5 để phục vụ du khách đi du lịch Sapa. Chiều ga Hà Nội đi, tàu SP3 chạy các ngày 29, 30/4 lúc lúc 22h00, đến ga Lào Cai lúc 6h05. Chiều ga Lào Cai về, tàu SP4 chạy các ngày 2, 3/5 lúc 21h40, đến ga Hà Nội lúc 5h30.

Hành khách có thể di chuyển giữa ga Lào Cai và thị xã Sapa bằng xe buýt hoặc taxi. Cũng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, đường sắt chạy thêm nhiều tàu khách từ Hà Nội đi các tỉnh Quảng Bình, Huế phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Kiểm soát chặt cho vay bất động sản

Đầu tư vào bất động sản cần vốn và nguồn vốn này có thể tìm được từ các ngân hàng. Tuy nhiên, với những yêu cầu về kiểm soát tăng trưởng tín dụng, các Ngân hàng cũng đã có động thái siết chặt mảng cho vay bất động sản nhằm kiểm soát rủi ro trong lĩnh vực này.

Hiện nhiều ngân hàng  cho biết chỉ cho vay với những khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở, đồng thời nói không với cho vay đầu cơ bất động sản.

TP. Hồ Chí Minh triển khai bình ổn giá nhiều mặt hàng

Từ ngày 2/4, TP Hồ Chí Minh chính thức công bố giá bán các mặt hàng thiết yếu tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2022 và Tết Quý Mão 2023. Theo đó, các mặt hàng thịt gà và trứng gia cầm sẽ áp dụng giá cao hơn giá cũ từ 7-14%, nhưng đảm bảo thấp hơn thị trường 10%.

Riêng thịt lợn vẫn giữ mức giá bán như cũ so với chương trình bình ổn thị trường năm ngoái. Đây là nỗ lực của TP Hồ Chí Minh để bình ổn thị trường, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Tin mới nhất

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Tuyên tử hình đối tượng giết người và cố ý gây thương tích

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Trong lúc đang được tại ngoại để chờ ngày lãnh án về tội cố ý gây thương tích, thì đối tượng tiếp tục dùng dao đâm chết người và gây thương tích nặng ở một vụ án khác. Với hành vi trên, ngày 22/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Tính, trú huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tử hình về tội giết người, 6 năm về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt là tử hình.

Xem thêm