Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước chính thức nới room tín dụng cho một số ngân hàng; Hà Nội sắp đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai; Xăng dầu “hạ nhiệt”, xe khách, taxi giảm giá cước là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

 

1, Ngân hàng Nhà nước chính thức nới room tín dụng cho một số ngân hàng

Sáng nay (7/9), Ngân hàng Nhà nước cho biết đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một số tổ chức tín dụng có đề nghị và đã gửi thông báo cho các đơn vị này. Việc thông báo và điều chỉnh tăng trưởng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng trên cơ sở đánh giá tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư 52/2018/TT-NHNN và đảm bảo góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ đồng thời khuyến khích các tổ chức tín dụng nâng cao khả năng quản trị kinh doanh, an toàn hoạt động, góp phần lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng. 

2, Hà Nội sắp đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai

Hà Nội sẽ đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính liên quan đến đất đai. Nội dung đối thoại sẽ trao đổi thông tin tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của TP; thông tin, phổ biến các cơ chế, chính sách, các quy định mới của Trung ương, của TP liên quan đến lĩnh vực đất đai. Giải đáp những vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn TP. Tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn TP.  Thời gian tổ chức hội nghị đối thoại dự kiến vào ngày 28/10 tới đây.

3, Xăng dầu “hạ nhiệt”, xe khách, taxi giảm giá cước

Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải, sau nhiều lần xăng dầu giảm sâu liên tiếp, nhiều loại hình kinh doanh vận tải hành khách như taxi, xe chạy tuyến cố định, đường sắt... đều giảm giá cước đến 15%. Kết quả tổng hợp báo cáo từ các cơ quan, đơn vị cho thấy, đối với đường bộ, hiện có gần 64% đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi sau khi kê khai tăng giá đã giảm hoặc thực hiện kê khai giảm giá (từ 800 - 1.000 đồng/km) tương đương từ 4,5 - 12%; gần 45% doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định cũng giảm khoảng 5,26 - 14,7%. Các Công ty cổ phần vận tải Đường sắt cũng đã thực hiện 2 đợt giảm giá như giá cước vận tải hàng hóa thực hiện giảm là 5%; vận tải hành khách thực hiện giảm 5 - 10%.  

BT
Thăm dò khán giả