Thứ Bảy, 01/04/2023 21:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tin tức kinh tế nổi bật

(ANTV) - Doanh nghiệp BĐS phát hành hơn 17.000 tỷ trái phiếu trong ba tháng đầu năm; Thương hiệu VinMart biến mất sau tháng 4; Gần 2 triệu đồng một kg tôm tích loại 200 gram một con; Tổng cục Thuế tổ chức chương trình "Hóa đơn may mắn"...là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua. 

Doanh nghiệp BĐS phát hành hơn 17.000 tỷ trái phiếu trong ba tháng đầu năm

Theo thống kê của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam, dựa trên công bố từ trang thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, quý I/2022, nhóm bất động sản hiện dẫn đầu về giá trị phát hành, đạt 17.211 tỷ đồng, chiếm 43,36%.

Thương hiệu VinMart biến mất sau tháng 4

Thương hiệu VinMart/ VinMart+ sẽ biến mất sau tháng 4 này và được thay thế bằng WinMart/WinMart+. Theo WinCommerce, WinMart/WinMart+ sẽ hoàn tất chuyển đổi thương hiệu trong tháng 4 này.

Như vậy, chuỗi bán lẻ lớn với gần 3.000 siêu thị và cửa hàng sẽ chính thức "chia tay" tên gọi VinMart/VinMart+ sau hơn 2 năm sáp nhập vào tập đoàn Masan.

Gần 2 triệu đồng một kg tôm tích loại 200 gram một con

Tôm tích loại 200 gram một con, to gấp 5 lần dòng thông thường đang được bán giá 1,8 triệu đồng mỗi kg - cao hơn cả tôm hùm xanh. Tôm tích còn được gọi là bề bề, tôm thuyền, tôm tít, hay tôm búa. Là đặc sản rộ vụ vào tầm tháng 4-5 nhưng năm nay loại bề bề trọng lượng lớn (200 gram một con) hiếm. Vì thế, chúng được săn đón và bán ra với giá cao hơn tôm hùm xanh (1-1,3 triệu đồng một kg).

Tổng cục Thuế tổ chức chương trình "Hóa đơn may mắn"

Để khuyến khích người tiêu dùng mua hàng hóa và lấy hóa đơn,  Tổng cục Thuế, cho biết sẽ tổ chức chương trình "Hóa đơn may mắn" quay số trúng thưởng với giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Sau khi quay số trên hệ thống dữ liệu và ngẫu nhiên lựa chọn ra hóa đơn may mắn, cơ quan thuế sẽ liên hệ và mời người mua hàng có hóa đơn đó đến nhận thưởng.

Tin mới nhất

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Giám đốc sát hại nữ kế toán giấu xe tải trong lô cao su

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ Yang Zhong Wu, 47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc ra tay sát hại dã man nữ kế toán xảy ra vào chiều ngày 29/3 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngày 1/4, Công an phường Uyên Hưng đang bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường, nơi phát hiện chiếc xe bán tải của nghi phạm bỏ lại trong lô cao su sau khi gây án.

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Câu chuyện sở hữu trí tuệ liên quan tranh chấp tên cuộc thi

Văn hóa 01/04/2023

(ANTV) - Trong 1 tháng qua, có đến 2 vụ tranh chấp tên gọi cuộc thi nhan sắc trong nước. Cả 2 trường hợp đều xuất phát từ quá trình Việt hóa tên gọi nên xảy ra trùng lặp. Giới luật gia đánh giá 2 tranh chấp này là trường hợp đáng quan tâm liên quan đến sở hữu trí tuệ, bởi chưa có tiền lệ.

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Gia tăng ca mắc thủy đậu ở Hà Nội

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra và thường xảy ra quanh năm, nhưng thời điểm số người mắc bệnh tăng cao là từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm. Đây là khoảng thời gian cuối xuân đầu hè, độ ẩm trong không khí cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút gây bệnh phát tán và lây lan.

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Khám xét Trung tâm đăng kiểm 50-01S tại Q.Bình Tân

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Ngày 1/4, Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan phong tỏa khu vực, thực hiện việc khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50 – 01S ở Lô số 13 Đường số 7 KCN Tân Tạo mở rộng (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân).

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Lợi ích của chủ thuê bao khi chuẩn hóa thông tin di động

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả những thuê bao di động đang hoạt động, nếu chưa tiến hành chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định thì sẽ nằm trong diện có nguy cơ bị khóa thuê bao. Đây là 1 trong những nội dung đang thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian qua. Vậy việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là gì? Cũng như người dân sẽ được thụ hưởng những điều gì khi tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao?

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Tái diễn thủ đoạn lừa đảo "mua hàng trả lại tiền" tại vùng quê

Pháp luật 01/04/2023

(ANTV) - Chiêu trò “mua hàng trả lại tiền” không còn mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng thường hướng tới người cao tuổi để phát giấy mời. Hậu quả là các nạn nhân mua phải sản phẩm kém chất lượng, thậm chí không dùng được, trong khi số tiền bỏ ra gấp nhiều lần so với giá trị thực.

Xem thêm