Thứ Tư, 04/10/2023 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay

(ANTV) - Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay; Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển hàng không; Đề xuất tháo toàn bộ giới hạn về visa, mở cửa lịch từ 15/3; Trên 2.000 xe hàng xuất khẩu nông sản tồn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn; 

Tổ chức tín dụng phải tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng, năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm tối đa các loại chi phí, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, chỉ tiêu lợi nhuận để tập trung giảm lãi suất cho vay. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ chú trọng điều hành linh hoạt các giải pháp tín dụng, hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về vận chuyển hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa gửi thông báo tới các hãng hàng không trên toàn thế giới về việc Việt Nam dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế về việc vận chuyển hàng khách bằng đường hàng không. Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài được phép khai thác với tần suất, đường bay giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên cơ sở các thỏa thuận tại Hiệp định hàng không song phương, đa phương đã ký kết. Tuy nhiên, hành khách khi nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế vẫn phải thực hiện các quy định hiện hành về nhập cảnh và phòng chống dịch.

Đề xuất tháo toàn bộ giới hạn về visa, mở cửa lịch từ 15/3

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề xuất mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch từ ngày 15/3. Theo phương án này, hoạt động du lịch quốc tế và nội địa được mở trở lại hoàn toàn từ ngày 15/3 bằng đường hàng không, đường bộ, đường biển. Các biện pháp kiểm soát đi lại từ khi bùng dịch được dỡ bỏ, tuy nhiên vẫn thực hiện nghiêm những giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Du khách quốc tế đến Việt Nam không cần đăng ký tour du lịch như trong thời gian thí điểm, mà chỉ cần chứng nhận tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19 hoặc chứng nhận khỏi bệnh.

Trên 2.000 xe hàng xuất khẩu nông sản tồn ứ ở cửa khẩu Lạng Sơn

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn, tính đến ngày 16/2, số lượng xe chở hàng hóa xuất khẩu còn tồn trên địa bàn tỉnh lên tới hơn 2.200 xe. Trong khi đó năng lực thông quan rất hạn chế, chỉ đạt khoảng 100 xe/ngày, nhưng có tới gần 500 xe mới từ các tỉnh đến mỗi ngày. Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, phía Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, siết chặt công tác quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tin mới nhất

 Các nước hưởng ứng “Tháng 10 hồng”

Các nước hưởng ứng “Tháng 10 hồng”

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Kể từ năm 1985, Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chọn tháng 10 hàng năm là Tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn cầu. Đánh dấu sự khởi đầu của “Tháng 10 Hồng”, nhiều thành phố trên thế giới đã thắp sáng sắc hồng cho các công trình mang tính biểu tượng, nhằm hưởng ứng tháng ý nghĩa này.

Bắt 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Hai nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm cùng một đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra hành vi "nhận hối lộ" và "môi giới hối lộ". Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định này.

Sập cống, hàng ngàn hộ dân bị chia cắt

Sập cống, hàng ngàn hộ dân bị chia cắt

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/10, sau nhiều giờ mưa lớn kéo dài, cống đường số 12 nối 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước bất ngờ bị đổ sập gây chia cắt giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân.

Cướp, cướp giật tài sản trong các khu công nghiệp

Cướp, cướp giật tài sản trong các khu công nghiệp

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Tình trạng tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng tại các Khu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương mà còn gây tâm lý lo lắng đối với người dân trong quá trình tham gia giao thông.

Xử lý, chấn chỉnh việc lạm thu

Xử lý, chấn chỉnh việc lạm thu

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Lạm thu đầu năm học không chỉ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành Giáo dục, mà còn gây ra tâm lý nặng nề, thậm chí bức xúc cho nhiều phụ huynh học sinh và cả xã hội. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục vi phạm là cần thiết.

Nhóm cướp dùng mã tấu gây án trên tỉnh lộ 624

Nhóm cướp dùng mã tấu gây án trên tỉnh lộ 624

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Hàng loạt vụ cướp dùng mã tấu chặn tiểu thương và người đi đường ban đêm nơi vắng vẻ gây lo lắng người đi đường. Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã tập trung điều tra triệt phá nhóm cướp manh động này.

Xử lý nghiêm hành vi đi xe đạp lên cao tốc

Xử lý nghiêm hành vi đi xe đạp lên cao tốc

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Mới đây 1 đoạn clip ghi lại cảnh đoàn xe đạp đi vào đường cao tốc, khi bị 1 tài xế ô tô nhắc nhở còn có hành vi dở thói côn đồ, xúc phạm và có ý định hành hung tài xế ô tô. Đoạn clip đã nhanh chóng lan tỏa và gây bức xúc dư luận.

 Sớm làm rõ thông tin về suất ăn của tuyển thủ trẻ quốc gia

Sớm làm rõ thông tin về suất ăn của tuyển thủ trẻ quốc gia

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - 320 nghìn đồng mỗi người một ngày để ăn 3 bữa. Tức là suất ăn mỗi bữa trung bình 100 nghìn đồng một người, thế nhưng vẫn bị đói. Đây chính là câu chuyện về suất ăn của các vận động viên bóng bàn trẻ quốc gia vừa được báo chí thông tin phản ánh.

Xem thêm