Mỹ và Israel thống nhất thời hạn để Hamas giải giáp vũ khí
(ANTV) - Truyền thông Israel tối 30/12 đưa tin lãnh đạo Chính phủ nước này và Chính quyền Mỹ, đã nhất trí thời hạn tối hậu thư 2 tháng để Phong trào Hamas giải giáp và từ bỏ vũ khí.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 3, quốc hội khoá XV, đầu giờ sáng 30/5, các đại biểu quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.
Báo cáo của đoàn giám sát cho thấy, thời gian qua, kinh phí lập quy hoạch trong Kế hoạch đầu tư công là 4.368 tỷ đồng. Tuy nhiên, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm so với yêu cầu của Quốc hội và thực tiễn, đến nay còn 104/111 quy hoạch chưa hoàn thành lập, phê duyệt.
Đáng chú ý, một số quy hoạch mới được phê duyệt nhưng đã bộc lộ bất cập như: Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long chưa thể hiện rõ mối quan hệ với Thành phố Hồ Chí Minh và vùng miền Đông Nam bộ; 4 quy hoạch ngành quốc gia trong lĩnh vực giao thông vận tải chưa thể hiện được tính đồng bộ, kết nối của 05 phương thức vận tải và các dự án quan trọng quốc gia.
Tình trạng sử dụng đất không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt chưa được phát hiện, xử lý kịp thời . Không có quy định xử lý trường hợp các quy hoạch cùng cấp phù hợp với quy hoạch cấp trên nhưng có điểm mâu thuẫn nhau.
Trên cơ sở kết quả giám sát, Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch và một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
(ANTV) - Truyền thông Israel tối 30/12 đưa tin lãnh đạo Chính phủ nước này và Chính quyền Mỹ, đã nhất trí thời hạn tối hậu thư 2 tháng để Phong trào Hamas giải giáp và từ bỏ vũ khí.
(ANTV) - Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, năm 2026, người dân và doanh nghiệp Nga sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch và suy nghĩ về tương lai, nhờ lạm phát giảm và các điều kiện tín dụng ổn định. Thông tin này được đưa ra trong các phản hồi của Ngân hàng Trung ương trên kênh Telegram chính thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trên mặt trận văn hoá – thể thao. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, lực lượng CAND còn lan toả hình ảnh người chiến sĩ bản lĩnh, nhân văn, giàu sức sáng tạo qua hàng loạt sự kiện lớn: từ các chương trình nghệ thuật chính luận, hoạt động văn hoá quần chúng, đến những giải thể thao quy mô toàn quốc và quốc tế. Mỗi sự kiện là một điểm nhấn, góp phần xây dựng đời sống tinh thần phong phú trong lực lượng, đồng thời thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa Công an với Nhân dân.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với một thế giới nhiều biến động, nơi trật tự quốc tế tiếp tục dịch chuyển sâu sắc dưới tác động của cạnh tranh nước lớn, xung đột kéo dài và những thay đổi chiến lược mang tính bước ngoặt. Từ sự trở lại của nguy cơ chạy đua vũ khí hạt nhân, cạnh tranh Mỹ – Trung ngày càng gay gắt, cho đến những điểm nóng chưa hạ nhiệt tại Ukraine và Trung Đông, bức tranh toàn cầu năm 2025 hiện lên với nhiều gam màu đối lập: vừa hợp tác, vừa đối đầu; vừa răn đe, vừa bất định. Trong khi đó, các vấn đề kinh tế, công nghệ, an ninh và môi trường không còn tồn tại riêng lẻ, mà đan xen chặt chẽ, tác động qua lại và tạo ra những hệ lụy lâu dài cho ổn định toàn cầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.