Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Zalo, một chương trình OTT được phát hành tại Việt Nam được xem là ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến nhất, với số người dùng vượt qua cả Facebook Messenger. Tuy nhiên, câu chuyện Zalo sẽ thực hiện những “cập nhật quan trọng” như là thu phí, siết tính năng sử dụng từ ngày 1/8 tới đang gây xôn xao dư luận.
Hàng loạt thông tin về việc Zalo sẽ có những thay đổi đáng chú ý vào ngày 1.8 sắp tới gây xôn xao dư luận…
Theo thông báo trên trang chủ, Zalo không chỉ tiến hành thu phí đến 399.000 đồng 1 tháng cho những tài khoản doanh nghiệp Zalo OA, ứng dụng này cũng “siết tính năng” đối với người dùng thông thường bằng việc giới hạn liên hệ trong danh bạ, khóa tính năng tùy chỉnh Nhật ký và Khoảnh khắc… nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.
Các chuyên gia nhận định rằng việc thu phí đối với Zalo OA cũng là hợp lý khi doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào xây dựng và phát triển ứng dụng trong những năm qua, tạo ra một nền tảng cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể… sử dụng Zalo làm công cụ quảng bá, tiếp thị, bán hàng mang đến doanh thu.
Tuy nhiên, việc Zalo giới hạn danh bạ trong tài khoản Zalo thông thường không quá 1.000 liên hệ có thể khiến ứng dụng này mất đi một lượng khách hàng nhất định. Cần biết rằng, hầu hết mạng xã hội hiện nay đều cho phép người dùng lưu danh bạ từ mức 5.000 liên hệ trở lên. Việc Zalo giới hạn cho tài khoản thông thường được cho rằng là chiêu thức cố tình ép người dùng chuyển sang sử dụng loại tài khoản trả phí.
Cũng theo nhận định của các chuyên gia, với nền tảng công nghệ do người Việt sáng tạo dựa trên thói quen sinh hoạt của người Việt như Zalo, cần phải nỗ lực và cải tiến từng ngày, thăm dò ý kiến khách hàng để phù hợp hơn với tình hình mới, đi sâu vào đời sống của người dân hơn nữa trong tương lai.
Sáng 14/7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị Tiết kiệm năng lượng toàn quốc năm 2022” với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành, đơn vị liên quan cùng Sở Công thương trực thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại Hội nghị, Bộ Công thương đã phối hợp với các Bộ, ngành địa phương xây dựng kế hoạch triển khai chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, với mục tiêu tiết kiệm từ 5 - 7% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc đến năm 2025 và đạt từ 8 - 10% trong cả giai đoạn từ 2019 - 2030, tương đương tiết kiệm được khoảng 60 triệu tấn dầu quy đổi.
Ngoài ra, Hội nghị còn tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến công tác triển khai Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; thúc đẩy mạng lưới và phát triển nguồn nhân lực cho công tác tiết kiệm năng lượng tại đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.