Thứ Bảy, 03/06/2023 00:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tranh luận việc Zalo thu phí người dùng

(ANTV) - Zalo, một chương trình OTT được phát hành tại Việt Nam được xem là ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến nhất, với số người dùng vượt qua cả Facebook Messenger. Tuy nhiên, câu chuyện Zalo sẽ thực hiện những “cập nhật quan trọng” như là thu phí, siết tính năng sử dụng từ ngày 1/8 tới đang gây xôn xao dư luận.

Hàng loạt thông tin về việc Zalo sẽ có những thay đổi đáng chú ý vào ngày 1.8 sắp tới gây xôn xao dư luận…

Theo thông báo trên trang chủ, Zalo không chỉ tiến hành thu phí đến 399.000 đồng 1 tháng cho những tài khoản doanh nghiệp Zalo OA, ứng dụng này cũng “siết tính năng” đối với người dùng thông thường bằng việc giới hạn liên hệ trong danh bạ, khóa tính năng tùy chỉnh Nhật ký và Khoảnh khắc… nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Các chuyên gia nhận định rằng việc thu phí đối với Zalo OA cũng là hợp lý khi doanh nghiệp đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào xây dựng và phát triển ứng dụng trong những năm qua, tạo ra một nền tảng cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể… sử dụng Zalo làm công cụ quảng bá, tiếp thị, bán hàng mang đến doanh thu.

Tuy nhiên, việc Zalo giới hạn danh bạ trong tài khoản Zalo thông thường không quá 1.000 liên hệ có thể khiến ứng dụng này mất đi một lượng khách hàng nhất định. Cần biết rằng, hầu hết mạng xã hội hiện nay đều cho phép người dùng lưu danh bạ từ mức 5.000 liên hệ trở lên. Việc Zalo giới hạn cho tài khoản thông thường được cho rằng là chiêu thức cố tình ép người dùng chuyển sang sử dụng loại tài khoản trả phí.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, với nền tảng công nghệ do người Việt sáng tạo dựa trên thói quen sinh hoạt của người Việt như Zalo, cần phải nỗ lực và cải tiến từng ngày, thăm dò ý kiến khách hàng để phù hợp hơn với tình hình mới, đi sâu vào đời sống của người dân hơn nữa trong tương lai.

Sáng 14/7, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị Tiết kiệm năng lượng toàn quốc năm 2022” với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành, đơn vị liên quan cùng Sở Công thương trực thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Hội nghị, Bộ Công thương đã phối hợp với các Bộ, ngành địa phương xây dựng kế hoạch triển khai chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, với mục tiêu tiết kiệm từ 5 - 7% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc đến năm 2025 và đạt từ 8 - 10% trong cả giai đoạn từ 2019 - 2030, tương đương tiết kiệm được khoảng 60 triệu tấn dầu quy đổi.

Ngoài ra, Hội nghị còn tập trung trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến công tác triển khai Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; thúc đẩy mạng lưới và phát triển nguồn nhân lực cho công tác tiết kiệm năng lượng tại đơn vị, địa phương.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm