Thứ Hai, 02/10/2023 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trường mầm non, tiểu học ngoài công lập mong được hỗ trợ

(ANTV) - Theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27/4, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2022/QĐ-TTG về gói tín dụng hỗ trợ 1.400 tỉ đồng dành cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập. Đây là quyết định kịp thời có ý nghĩa quan trọng với hệ thống các trường học, nhất là hệ thống mầm non ngoài công lập vốn đã chịu ảnh hưởng rất nhiều do dịch bệnh Covid 19. 

Hiện rất nhiều trường mầm non ngoài công lập đang mong ngóng gói tín dụng này. Và để cùng hiểu rõ hơn về việc triển khai thực hiện gói tín dụng này, ANTV đã có cuộc trao đổi bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm