Thứ Ba, 23/07/2024 11:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Ùn ùn đổ xăng trước thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu

(ANTV) -Theo dự kiến, vào chiều nay (11/3) là đến ngày điều chỉnh giá xăng dầu. Chính vì vậy, trước giờ điều chỉnh lượng người đổ tới các cây xăng cũng đông hơn thường ngày. Nhiều điểm bán xăng trên địa bàn Hà Nội trong buổi sáng hôm nay tăng 30-49% so với ngày trước đó.

Lâm Đồng: Phá rừng chiếm đất, đốt gỗ phi tang  Một vụ phá rừng táo tợn vừa rảy xa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đáng chú ý là sau khi bị cơ quan chức năng mật phục, đưa chiếc máy múc san ủi đất lâm nghiệp về trụ sở, các đối tượng phá rừng đã quay lại hiện trường dùng lốp xe đốt gỗ phi tang. Theo đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 26/2, lực lượng chức năng tiến hành mật phục vây bắt các đối tượng phá rừng tại tiểu khu 263B, lâm phần thuộc Ban Quản lý rừng nguyên liệu giấy Lâm Hà. Tại hiện trường, một chiếc máy múc vẫn còn đang nổ máy được các đối tượng phá rừng bỏ lại. Bên cạnh đó, 41 cây thông đường kính từ 15-40cm bị cưa hạ sát mặt đất. Những gốc thông bị cắt sát gốc được các đối tượng phá rừng lấp đất lên bề mặt để che mắt lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, các đối tượng phá rừng còn mở 1 con đường dài trên đất lâm nghiệp. Qua quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có khoảng 10,470m3 gỗ thông bị thiệt hại trên diện tích hơn 1.300m2 đất lâm nghiệp. Đáng chú ý, sau khi lực lượng chức năng đưa chiếc máy múc ra khỏi rừng, đến khoảng 4 giờ sáng ngày 27/2, các đối tượng quay lại hiện trường dùng lốp xe đốt gỗ phi tang. Cũng tại tiểu khu 263B, 2 vụ phá rừng khác cũng được cơ quan chức năng phát hiện với hơn 80 cây thông 3 lá 20 năm tuổi bị cưa hạ, thiệt hại trên diện tích hơn 1.400m2. Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin mới nhất

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Thận trọng bẫy lừa từ lời mời đầu tư chứng khoán

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đánh vào lòng tham, thiếu thông tin và hiểu biết của người dân; một số đối tượng đã tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi mời gọi tham gia vào các hội nhóm đầu tư chứng khoán trên các trang mạng xã hội. Sau đó, dùng nhiều chiêu trò để dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia với mức sinh lời cao.

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Thị trường bất động sản bán lẻ tăng trưởng mạnh

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo số liệu báo cáo của CBRE, tháng 6/2024, doanh thu bán lẻ tại Việt Nam tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm trước, tăng nhẹ 1,1% so với tháng trước đó. Cùng với nhu cầu tiêu dùng của người dân được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như mặt bằng lãi suất thấp, tăng trưởng kinh tế cải thiện, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, và mức thuế VAT điều chỉnh từ 10% xuống 8% cho đến cuối năm 2024.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp xuất sắc trong lịch sử hơn 94 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có thể nói qua 3 nhiệm kỳ, niềm tin vào đường lối, chỉ đạo của Tổng Bí thư đã được nhân dân tin tưởng tuyệt đối.

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Hết lòng vì nhân dân phục vụ

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Vào mỗi dịp hè, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại đón lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước tới tắm biển, nghỉ dưỡng. Đây cũng là thời điểm hoạt động vận tải hành khách tăng mạnh trên địa bàn. Nhằm vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa đảm bảo quyền lợi của hành khách, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức ra quân và duy trì hoạt động kiểm soát đối với xe khách trong suốt dịp hè năm nay.

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Qua 10 năm tổ chức (2014 - 2024), mô hình Học kỳ Công an do Thành Đoàn và Công an TP.HCM khẳng định được uy tín và được các bậc phụ huynh tin tưởng đưa con em tham gia trải nghiệm, rèn luyện và trưởng thành.

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Vừa mãn hạn 16 năm tù tại tiếp tục đi mua bán ma túy

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Trưa ngày 22/7, tại xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên vừa đồng chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng bắt 1 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, 1 xe máy, 1 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan.

Xem thêm