Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Thực trạng thuốc và thực phẩm chức năng giả diễn biến phức trên thị trường, với quy mô và công nghệ ngày càng tinh vi đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác phòng chống và đòi hỏi những giải pháp hiệu quả hơn. Đây là thông tin tại hội thảo "Thuốc và Thực phẩm chức năng giả hiện trạng và giải pháp", do Viện Phát triển Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 22/9.
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Tổng cục Quản lý Thị trường đã phát hiện 1,595 vụ vi phạm trên cả nước với tổng số tiền phạt lên tới hơn 14 tỷ, có những vụ đặc biệt nghiêm trọng và có mức độ phức tạp không hề nhỏ. Trong đó, có những sản phẩm liên quan đến thuốc và thực phẩm chức năng. Các mẫu thuốc tân dược bị làm giả thì đa số là kháng sinh và thường là những kháng sinh đắt tiền của các thương hiệu dược nổi tiếng. Được sản xuất khá tinh vi, chỉ có thể phát hiện những điểm khác nhau khi so sánh thuốc thật và giả khi để cạnh nhau.
Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện nay nói chung và công nghệ số áp dụng trong việc chống giả nói riêng, Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam đang áp dụng giải pháp TrueData. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp chống hàng giả bằng biện pháp tối ưu, tiện lợi và tiết kiệm. Trong đó giải pháp TrueData được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ RFID chip chống hàng giả cùng với sự tích hợp của mã QR code sẽ biến động thay đổi theo nội dung của chip chống giả. Giải pháp này ngoài công dụng giúp cho doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, còn là cơ sở để cơ quan chức năng xử lý khi phát hiện thuốc giả, thực phẩm chức năng giả.
Hiện lĩnh vực thương mại điện tử phát triển nhanh chóng cùng với lợi nhuận từ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ rất lớn, nhất là với nhóm thuốc và thực phẩm chức năng nên nhiều đối tượng bất chấp thủ đoạn trục lợi bất chính. Do đó để giải quyết triệt để vấn nạn hàng giả hàng kém chất lượng vẫn đang tồn tại trong thời gian qua ngoài việc ngăn chặn các hành vi phạm của các đối tượng buôn bán thuốc và thực phẩm chức năng giả thì các cơ quan chức năng cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tiêu dùng không tự ý mua thuốc không qua kê đơn tại các hiệu thuốc hoặc trên chợ mạng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.