Thứ Năm, 01/06/2023 18:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vải sớm Thanh Hà cho hiệu quả kinh tế cao

(ANTV) - Thanh Hà là vùng trồng vải thiều lớn nhất của tỉnh Hải Dương. Cùng với vải chính vụ dự kiến được thu hoạch vào tháng 6 thì hiện nay, các loại vải sớm đang bắt đầu được thu hoạch với giá bán tại vườn cao hơn so với mọi năm. Các loại giống vải sớm như vải u trắng trứng, vải u hồng, vải u trứng gai hay vải tàu lai đang cho thấy năng suất cũng như hiệu quả kinh tế đối với người nông dân và thị trường tiêu thụ.

Năm nay vườn vải sớm nhà ông Việt xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương dự kiến thu hoạch từ 6-7 tấn, tăng hơn so với năm ngoái chỉ đạt được từ 4-5 tấn. Giá thu mua cũng tăng lên. Vì vậy, theo tính toán nếu trừ hết chi phí thì gia đình ông dự kiến sẽ thu được hơn 100 triệu đồng.

Toàn xã Vĩnh Lập có 327ha vải sớm với nhiều loại giống vải sớm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Trong đó, vải sớm u hồng có diện tích lớn nhất, chiếm trên 75%. Vải tàu lai khoảng 15%. Vải u trứng trắng chỉ chiếm từ 5-7%, tuy nhiên đây là giống vải có giá thành cao nhất bởi chất lượng vải dầy củi, ngọt, thơm và quả to. Việc chăm sóc các loại giống vải sớm này cũng có nhiều điểm khác biệt so với giống vải chính vụ.

Vải sớm năm nay đạt giá cao so với mùa vụ năm ngoái, với giá bán tùy từng loại, dao động từ 40.000 - 100.000/kg mua tại vườn. Dự kiến năng suất đạt khoảng 2000 tấn. Công tác xúc tiến với các hướng tiêu thụ cũng đã được tính toán nhằm đảm bảo nguồn đầu ra ổn định. Trong đó bước đầu đã xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Dự kiến vải chín sớm sẽ được thu hoạch trong tháng 5 và chuyển dần sang thu hoạch vải chính vụ vào tháng 6 tới đây. Theo nhận định chung của người nông dân năng suất vải sớm năm nay cao hơn so với năm ngoái. Giá thành cao hơn mang tới nguồn thu nhập khá hơn cho người nông dân. Cùng với việc chủ động tìm nguồn đầu ra đã mở ra hướng phát triển kinh tế ổn định cho thị trường vải sớm hiện nay.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm