Thứ Tư, 04/10/2023 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vải sớm Thanh Hà cho hiệu quả kinh tế cao

(ANTV) - Thanh Hà là vùng trồng vải thiều lớn nhất của tỉnh Hải Dương. Cùng với vải chính vụ dự kiến được thu hoạch vào tháng 6 thì hiện nay, các loại vải sớm đang bắt đầu được thu hoạch với giá bán tại vườn cao hơn so với mọi năm. Các loại giống vải sớm như vải u trắng trứng, vải u hồng, vải u trứng gai hay vải tàu lai đang cho thấy năng suất cũng như hiệu quả kinh tế đối với người nông dân và thị trường tiêu thụ.

Năm nay vườn vải sớm nhà ông Việt xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương dự kiến thu hoạch từ 6-7 tấn, tăng hơn so với năm ngoái chỉ đạt được từ 4-5 tấn. Giá thu mua cũng tăng lên. Vì vậy, theo tính toán nếu trừ hết chi phí thì gia đình ông dự kiến sẽ thu được hơn 100 triệu đồng.

Toàn xã Vĩnh Lập có 327ha vải sớm với nhiều loại giống vải sớm được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Trong đó, vải sớm u hồng có diện tích lớn nhất, chiếm trên 75%. Vải tàu lai khoảng 15%. Vải u trứng trắng chỉ chiếm từ 5-7%, tuy nhiên đây là giống vải có giá thành cao nhất bởi chất lượng vải dầy củi, ngọt, thơm và quả to. Việc chăm sóc các loại giống vải sớm này cũng có nhiều điểm khác biệt so với giống vải chính vụ.

Vải sớm năm nay đạt giá cao so với mùa vụ năm ngoái, với giá bán tùy từng loại, dao động từ 40.000 - 100.000/kg mua tại vườn. Dự kiến năng suất đạt khoảng 2000 tấn. Công tác xúc tiến với các hướng tiêu thụ cũng đã được tính toán nhằm đảm bảo nguồn đầu ra ổn định. Trong đó bước đầu đã xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Dự kiến vải chín sớm sẽ được thu hoạch trong tháng 5 và chuyển dần sang thu hoạch vải chính vụ vào tháng 6 tới đây. Theo nhận định chung của người nông dân năng suất vải sớm năm nay cao hơn so với năm ngoái. Giá thành cao hơn mang tới nguồn thu nhập khá hơn cho người nông dân. Cùng với việc chủ động tìm nguồn đầu ra đã mở ra hướng phát triển kinh tế ổn định cho thị trường vải sớm hiện nay.

Tin mới nhất

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Robot người lái khổng lồ vốn được coi như sản phẩm chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực biến giấc mơ tạo ra một “gã robot khổng lồ” như vậy trở thành hiện thực… với mức giá robot dự kiến lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Quốc hội Indonesia ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua Luật thủ đô nhà nước sửa đổi, theo đó không chỉ ngăn chặn việc thay đổi dự án di dời thủ đô từ Jakarta đến tỉnh Đông Kalimantan, mà còn tăng quyền hạn cho chính quyền thủ đô mới Nusantara trong việc quản lý ngân sách riêng.

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Thời gian qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Làm thế nào để phòng tránh và quan trọng nhất là xử lý các đám cháy do Pin Lithium?

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Xem thêm